Vườn tường đứng – Mô hình thiết kế khắp TP HCM

0
347

Bắt gặp trong cuộc sống tấp nập trên thành phố. Đó là sự xuất hiện của mô hình không gian xanh vườn tường đứng. Bài viết hôm nay chúng tôi xin dẫn dắt tới cho các bạn một số lưu ý của mô hình thiết kế này.

Mô hình vườn tường đứng trên Thành Phố Hồ Chí Minh

Vừa được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam trong những năm gần đây mô hình vườn tường đang dần trở thành xu thuế trang trí được không chỉ rất nhiều mà là “rất rất rất nhiều” người lựa chọn. Một phần chính vì màu xanh đặc trưng mà nó mang lại tạo cảm giác “phiêu” thoải mái, không bon chen không ồn ào xô bồ tấp nập như bên ngoài.

Mô hình vườn tường đứng trên Thành Phố Hồ Chí Minh

Mô hình đầy đủ bao gồm các phần chính là bộ modul vườn tường đứng bao gồm các khung nhựa và chậu nhựa đặc trưng là nền tảng không thể thiếu cho mô hình. Các phần còn lại như khung sắt, đất phân, cây trồng, hệ thống tưới kết hợp với nhau tạo nên một mảng tường xanh đầy ma mị đấy.

Lưu ý về mô hình vườn tường đứng

Xây dựng ý tưởng thiết kế tốt nhất

Xây dựng ý tưởng thiết kế tốt nhất

Để thi công vườn tường đứng một cách hoàn hảo, đầu tiên bạn phải có ý tưởng tốt và tất nhiên ý tưởng đó có thể thực hiện thành công trình tường xanh thực tế. Với nhiều ưu điểm nổi bật, vườn tường đứng ngày càng phổ biến hơn, nhưng việc thi công công trình này khác biệt với vườn mặt đất nên cũng có nhiều vấn đề mà bạn cần biết để thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

Lựa chọn vị trí cho mô hình thiết kế

Lựa chọn vị trí cho mô hình thiết kế

Một điều đặc biệt của vườn đứng là thi công được ở mọi vị trí, có thể hoàn toàn thi công trong nhà, ngoài sảnh, hay trên sân thượng…

Chọn cây trồng phù hợp cho vị trí thiết kế vườn tường đứng

Khi thiết kế vườn tường bạn hãy vạch ra danh sách các loại cây mà mình muốn trồng. Chuẩn bị chu đáo về việc trồng cây gì trên vườn đứng chính là điều quan trọng nhất để có được bức tường xanh phát triền tốt nhất trong điều kiện nhà bạn.

Chăm sóc đều đặn cho mô hình ngay sau khi thi công

Chăm sóc đều đặn cho mô hình ngay sau khi thi công

Khi mà mọi ý tưởng thiết kế thi công vườn đứng đã xong hết thì khâu còn lại của bạn chính là chăm sóc đều đặn để giúp vườn đứng luôn xanh tốt theo thời gian. Đây là công đoạn không quá khó vì hệ thống vườn đứng được sử dụng hệ thống tưới tự động nên bạn không mất nhiều thời gian để chăm sóc.

Qua bài viết trên, bạn đã nắm vững hết các kiến thức chưa. Nêu bạn còn thắc mắc điều gì về mô hình vườn tường đứng này. Hãy liên lạc ngay cho Green Konoha để được tư vấn miến phí nhé.