VTVcab khuyến mại Internet truyền hình cáp tháng 8

0
347

Tìm hiểu công nghệ CMTS trên VTVnet mà VTVcab cùng CMC Telecom đang áp dụng trên đường truyền hình cáp sẵn có .

VTVcab vận dụng công nghệ CMTS đưa ra dịch vụ VTVnet( CMC Telecom kết hợp cùng VTVcab phát triển thương hiệu mới)
Và đó chính là ưu điểm mà các ISP ở Việt Nam đang nhắm đến nhằm cạnh tranh và phát triển mạnh số lượng thuê bao Internet truyền hình cáp của mình. Rõ ràng có thể xem đây là một hướng đi đúng và chiến lược của các ISP khi biết rằng ngay tại Mỹ, quốc gia đi đầu thế giới về công nghệ thông báo, trong tổng số 90 triệu thuê bao truyền hình cáp thì đã có đến hơn 30 triệu thuê bao truy cập Internet qua mạng truyền hình cáp, dù rằng loại hình dịch vụ này ra đời sau.
du-cac-chieu-ban-tren-thi-truong-truyen-hinh-cap
VTVcab áp dụng công nghệ mới hình thành VTVnet
Công nghệ đương đại đã cho phép truyền hình và viễn thông cung cấp cho khách hàng đa dịch vụ trên một hạ tầng mạng độc nhất vô nhị. Những thành viên trong gia đình có thể vừa xem Truyền hình Cáp độ nét cao với đầu thu HD, vừa truy cập Internet tốc độ cao bằng các vận dụng như xem Youtube.com , tải nhạc số – nhac cua tui, zing.vn , xem phim trực tuyến – phimhdviet , chat video( facetime, skype), truy cập mạng từng lớp( facebook, zing, zalo)… một cách thoải mái.
Người dùng Cable TV cũng có thể kết nối Internet với tốc độ cao chuẩn y 1 mô hình kết liên giữa các Service Provider. Họ có thể lướt web và sử dụng nhiều dịch vụ khác trên nền Internet với tốc độ khá cao Công nghệ Cable Modem, nói chung là hoàn toàn có thể cạnh tranh được với công nghệ ADSL hiện đang chiếm lĩnh thị trường Internet (Cable Modem tối đa đạt 10Mbps, trong khi đó ADSL chỉ đạt 2Mbps).
Khi sử dụng đường CATV để truy cập Internet, Internet sẽ truyền chung trên một đường cáp với tín hiệu TV
Ông Hoàng Ngọc Huấn – giám đốc điều hành Tổng Công ty Truyền hình cáp Việt Nam – VTVcab cho biết: Sự ban bố Bộ nhận diện thương hiệu mới nằm trong chiến lược hoàn thiện mình của internet truyền hình cáp Việt Nam, bao gồm sự đổi thay toàn diện về quy mô, chất lượng dịch vụ. Với nhận diện thương hiệu mới VTVcab, thương hiệu internet truyền hình cáp Việt Nam là sự kết tinh của 6 giá trị cốt lõi: Hình ảnh mới – Phong cách mới – Công nghệ mới –Nội dung mới – Chất lượng mới – Dịch vụ mới. Mỗi giá trị bao hàm nắm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng ngày càng hoàn thiện nhằm mang tới nhiều dịch vụ thiết thực hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân cả nước.
Sức hấp dẫn của Internet sẽ càng lớn hơn khi nó có khả năng thay thế được các kênh truyền hình truyền thống. Khi ấy, khán giả sẽ được thưởng thức những kỹ xảo điện ảnh, truyền hình với âm thanh, màu sắc và hình ảnh hoành tráng sống động. Theo giới chuyên môn, dịch vụ cable modem cho phép người truy cập Internet cho người dùng lên đến hàng chục megabit mỗi giây, nó trở nên hạ tầng lý tưởng để cung cấp dịch vụ VoD trên nền Internet, hay mô hình đa dịch vụ “triple-play” sau này.
Nhằm mục tiêu cung cấp đa dịch vụ truyền hình trả tiền tới mọi gia đình, VTVcab với slogan mới: “Gắn kết gia đình”. Thông điệp này bắt nguồn từ sự quan yếu của gia đình là tế bào của từng lớp, mỗi thành viên đều có niềm mê say và chọn lựa tiêu khiển riêng. VTVcab thực hiện sứ mạng gắn kết mọi thành viên trong gia đình dưới một mái nhà bằng những giá trị dịch vụ ưu việt và tiện ích.
Trên lĩnh vực truyền hình trả tiền, internet truyền hình cáp Việt Nam được biết tới là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền lớn có uy tín đối với khách hàng và đối tác trong nước và quốc tế. Với các thế mạnh như: Mạng internet truyền hình cáp phủ sóng 43 đô thị trên cả nước (Analog, SD, HD), truyền hình số vệ tinh phủ sóng toàn quốc, cung cấp dịch vụ Internet trên internet truyền hình cáp, dịch vụ truyền hình trực tuyến OTT, truyền hình IPTV, sở hữu bản quyền hợp pháp, sinh sản 16 kênh truyền hình chuyên biệt chất lượng cao, dịch vụ ngày một chuyên nghiệp, internet truyền hình cáp Việt Nam đã trở nên người bạn thân thiết của nhiều gia đình trên cả nước.
Hệ thống Cable Modem sẽ truyền các dữ liệu từ Internet tải xuống PC (Downstream data) với tần số 6 MHz. bởi thế trên đường truyền các dữ liệu này y chang các tín hiệu TV, nó được xem như một kênh riêng biệt. Các dữ liệu được gửi từ PC lên Internet (Upstream data) đòi hỏi băng thông hẹp hơn chỉ 2 MHz, điều này giảng giải cho việc tốc độ tải xuống (Download) luôn nhanh hơn tải lên (Upload). Để truyền tải cả các dữ liệu Downstream và Upstream trên cùng đường cáp TV đòi hỏi hai thiết bị biệt lập: Cable Modem cho phía người sử dụng và Cable Modem Termination System (CMTS) phía nhà cung cấp. Cable Modem gồm loại lắp trong và lắp ngoài PC. Trong một vài trường hợp Cable Modem có thể được tích hợp trong hộp thu Set-top Cable.
Internet-truyen-hinh-cap-viet-nam
VTVcab ứng dụng công nghệ CMTS đưa ra dịch vụ VTVnet​
Thiết bị đầu cuối phía nhà cung cấp CMTS có các tính năng giống như DSLAM trong hệ thống xDSL. CMTS nhận các luồng dữ liệu từ phía người dùng trên những kênh riêng lẻ và định hướng chúng tới một ISP để nối vào Internet. Ở phía các thiết bị đầu cuối của nhà cung cấp CATV có các hệ thống máy chủ của ISP. Các Server này phục vụ cho việc đăng nhập Internet bao gồm Accounting, Logging, DHCP cung cấp các địa chỉ dạng IP cho các thuê bao Cable TV. Một CMTS có khả năng hỗ tr tối đa lên đến 10.000 kết nối vào Internet qua tần số 6 MHz. Từ đó mỗi kênh riêng lẻ có khả năng truyền dữ liệu dến 30-40 Mbps.
Đối với các nhà cung cấp giải pháp mạng và tích hợp hệ thống như công ty ISP, sự “thai nghén” của loại hình dịch vụ Cable Internet chính là dịp rất tốt để biểu hiện giá trị dịch vụ và truyền bá hình ảnh của mình( dịch vụ này đã nở rộ tại Châu Âu từ lâu).