Tư vấn chọn mua máy sấy quần áo loại nào cho phù hợp?

0
136

Để đối phó với thời tiết mưa ẩm ướt thì việc chọn mua máy sấy quần áo là điều rất cần thiết. Tuy nhiên để tìm mua được một chiếc máy vừa tốt, vừa không làm hại sợi vải mà lại tiết kiệm điện năng thì bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau nhé!

1. Nên chọn loại máy sấy quần áo nào cho phù hợp?

Khi đã có ý định mua máy sấy quần áo bạn cần tìm hiểu xem nó có những loại mấy sấy quần áo nào. Hiện nay trên thị trường máy sấy được phân ra làm 2 loại phổ biến nhất đó là tủ sấy quần áo và máy sấy quần áo dạng giống máy giặt (còn được gọi là máy sấy chuyên dụng).

chon-mua-may-say-quan-ao-nhu-the-nao-tot

Kiểu dáng của chiếc máy sấy quần áo có hình dáng giống 1 chiếc máy giặt cửa ngang. Khi quần áo cho vào sấy sẽ quay theo phương nằm ngang giúp quần áo khô nhanh và đều hơn, ít bị xoắn rối vào nhau. Một ưu điểm nữa là máy sấy quần áo có thiết kế rất chắc chắn, độ bền cao, hoạt động ổn định. Máy sấy quần áo thường có giá từ 6 triệu đồng trở lên. Trong máy sấy quần áo lại được chia thành 2 loại nữa là “máy sấy thông hơi” và “máy sấy ngưng tụ”.

Máy sấy thông hơi: sẽ cho hơi nước thoát ra ngoài trực tiếp qua ống thông hơi, vì vậy khi mua loại này bạn nên chú ý đặt máy ở nơi rộng rãi và tránh cho trẻ nhỏ, vật nuôi tiếp xúc gần lỗ thông hơi.

Máy sấy ngưng tụ: là loại máy sử dụng công nghệ mới, hơi nước từ quần áo sẽ được ngưng tụ lại khay chứa bên trong máy, không thoát ra ngoài trực tiếp. Loại máy này thường có kích thước nhỏ gọn, nhưng giá thành khá cao (thường từ 10 triệu đồng trở lên).

2. Các chức năng của máy sấy

Chức năng chính của máy sấy quần áo là giúp làm khô quần áo thay vì phải phơi dưới ánh nắng mặt trời và người dùng có thể lấy quần áo ra mặc ngay sau khi sấy. Vì vậy, khi đi mua máy sấy, bạn cũng nên chú ý đến những chức năng kèm theo của máy.

Hầu hết, các máy sấy quần áo đều có các chương trình sấy khô quần áo tự động. Những máy sấy cao cấp còn cho phép bạn chọn chế độ sấy với thời gian và nhiệt độ phù hợp cho các loại vải khác nhau. Một chức năng hữu ích khác là chế độ sấy diệt khuẩn trên quần áo.

Tuy nhiên, tủ sấy quần áo thường chỉ trang bị chức năng duy nhất là làm khô quần áo, không có nhiều chức năng thông minh như máy sấy quần áo. Một số tủ sấy quần áo cũng được tích hợp chức năng sấy diệt khuẩn.

chon-mua-may-say-quan-ao-nhu-the-nao-tot

3. Khả năng tiết kiệm điện năng

Đây cũng là yếu tố nên xem xét trước khi mua máy sấy quần áo. Bởi máy sấy quần áo thường trang bị công suất lớn mà lại sấy trong thời gian khá dài nên cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng của gia đình.

Tuy nhiên, hiện nay một số dòng máy sấy đời mới đã được tích hợp công nghệ inverter giúp giảm mức điện tiêu thụ xuống đáng kể. Vì vậy, bạn hãy lưu tâm về vấn đề này nhé.

Máy sấy quần áo có ưu điểm sấy khô rất nhanh, tuy nhiên nếu không biết cách dùng sẽ làm quần hư hại quần áo. Vì vậy, khi chọn mua máy sấy quần áo, bạn nên lưu ý chọn những loại cho phép điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ vòng quay và có các chương trình phù hợp với nhiều loại quần áo khác nhau sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu lên quần áo.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết để lựa chọn cho gia đình chiếc máy sấy quần áo phù hợp nhất và tốt nhất. Nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn thêm về các thông tin liên quan đến máy sấy quần áo có thể liên hệ tới Bộ phận chăm sóc khách hàng của Điện Máy Vạn Phúc (vanphuc.com.vn) theo Hotline 0934 567 256/ 02433 523 102.