Tin thể thao 2-5: Sharapova nhảy vọt trên BXH tennis

0
105

Thể Thao 247 – Sharapova nhảy vọt trên BXH tennis, Wimbledon tăng tiền thưởng kỷ lục… là những tin thể thao chính có trong ngày 2/5.

Sharapova nhảy vọt trên BXH tennis

Đánh bại hàng loạt đối thủ để đi tới vòng bán kết ở Stuttgart, phần thưởng cho Maria Sharapova là 185 điểm thưởng trên BXH WTA, điều đó có nghĩa từ con số không “Búp bê Nga” đã leo lên top 300 thế giới, cụ thể là thứ hạng 258, đây là vị trí giúp Sharapova đường hoàng chính chính tham gia các giải đấu mà không cần suất đặc cách.

Với BXH ATP (đơn nam), Nadal đã có cú decima thứ 2 trong năm tại Barcelona Open, tuy nhiên anh không có thêm điểm số nào vì năm ngoái, tay vợt Tây Ban Nha là nhà vô địch.

Thứ hạng của 2/3 tay vợt Việt Nam có mặt trên BXH ATP tuần qua không thay đổi. Hoàng Nam, Hoàng Thiên vẫn giữ nguyên thứ hạng và số điểm, duy chỉ có Linh Giang (+7) bậc lên số 1.639 thế giới.

Wimbledon tăng tiền thưởng kỷ lục

Khi người Anh đã chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), giá trị của đồng bảng Anh đã tụt dốc thê thảm khi 1 bảng chỉ còn đổi được 1,29 đô-la Mỹ, nghĩa là nhà vô địch Wimbledon 2017 sẽ chỉ nhận được 2,58 triệu đô-la.

Để công bằng, BTC giải Grand Slam thứ 3 trong năm đã quyết định tăng tiền thưởng kỉ lục với ý định các tay vợt giành chức vô địch đánh đơn tại London năm nay sẽ nhận được 2,25 triệu bảng để cân bằng với giá trị đồng đô-la như năm ngoái khi quy đổi theo tỷ giá hiện tại.

Kazakhstan vô địch Giải Bóng chuyền bãi biển nữ châu Á năm 2017

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, tối 1/5, Giải Bóng chuyền bãi biển nữ châu Á năm 2017 khép lại với trận tranh ngôi vô địch giữa Thái Lan 1 gặp Kazakhstan và trận tranh giải Ba giữa Thái Lan 2 và Vanuatu.

Ở trận chung kết, 2 cô gái Thái Lan 1 là Radarong Varpatsorn và Udomchavee Tanarattha gặp cặp Nikitina Tatyana và Samalikova Bakhtygul của Kazakhstan. Kết thúc 2 set thi đấu sôi nổi, 2 cô gái Kazakhstan xuất sắc đánh bại cặp đôi Thái Lan 1 với tỷ số 2 – 0 (21 – 18 và 21 – 16) để lên ngôi vô địch. Giành ngôi vô địch, 2 cô gái Kazakhstan nhận phần thưởng 3.000 USD; giành ngôi á quân, cặp vận động viên Thái Lan 1 nhận phần thưởng 2.250 USD.