Tỉa Chân Nhang Trước Hay Sau Khi Cúng Ông Táo

0
111

Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo là câu hỏi được nhiều người bận tâm. Bởi vì việc thờ cúng ông táo đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ trong việc cầu may mắn, bình an. Chính vì thế, trong nội dung bài viết này gốm sứ Bát Tràng 360 sẽ giải đáp chi tiết cho bạn đọc câu hỏi “tỉa chân nhang trước  hay sau khi cúng ông táo”.

Bộ đồ thờ bằng sứ men rạn đắp nổi cho bàn thờ ông Táo

Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo

Theo quan niệm từ xưa đến nay thì việc tỉa chân nhang cho bàn thờ ông công ông táo luôn được thực hiện trước khi tiến hành các nghi thức thờ cúng tiếp theo. Theo đó, gia chủ cần tiến hành thực hiện các bước sau để bao sái bàn thờ.

1, Chọn người

Theo nghiên cứu thì ai cũng có thể tiến hành bao sái bàn thờ miễn là có tâm trong sáng, lòng hướng thiện thì hoàn toàn có thể thực hiện. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thì người này cần ăn vận chỉnh chu, tắm rửa sạch sẽ để đảm bảo sự tôn kính đối với Thần Phật.

Trước khi tiến hành bao sái bàn thờ gia chủ nên chuẩn bị nước để bao sái. Loại nước được các gia đình sử dụng thường là nước gừng pha với rượu trắng.

 Bộ đồ thờ cúng men lam vẽ tay màu bền vĩnh viễn

2, Xin phép

Khi đã chọn được người để bao sái bàn thờ thì gia chủ cần sắm sửa đĩa quả chín, hoa tươi để xin phép thần linh, gia tiên về việc mình định thực hiện.

Tiếp đó, gia chủ nên chuẩn bị một chiếc bàn có trải vải đỏ bên trên để đặt bài vị, đồ thờ cúng. Sau đó, dùng nước rượu gừng đã được pha sẵn để lau bàn thờ. Việc bao sái bàn thờ nên được thực hiện vào các ngày cuối tháng trước khi lễ cúng Táo Quân chầu trời.

3, Bao sái bát hương

Việc bao sái bát hương cần được thực hiện tỉ mỉ, chỉnh chu. Theo đó, nếu bát hương đầy thì gia chủ nên dùng thìa nhỏ để xúc bớt tro ra ngoài, rồi tiến hành lau bát hương bằng cách giữ cố định bát hương. Gia chủ không nên bê bát hương đã được an vị ra vị trí khác để bao sái, bởi vì việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cho bàn thờ gia tiên

4, Tỉa chân hương

Trong quy trình bao sái bát hương thì việc tỉa chân hương được xem là quan trọng nhất, cần được thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ và thành kính. Theo đó, việc này nên được thực hiện vào cuối năm, không nên thực hiện quá nhiều lần trong một năm.

1 góc nhỏ cửa hàng của Gốm sứ Bát Tràng 360 rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàng ghé thăm quan 

Cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng 360 có địa chỉ ở:

Cửa hàng: 66, Nguyễn Đức Thuận, tổ 17, phường Thạch Bàn, Long Biên

Xưởng sản xuất số 1: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, TP Hà Nội, Việt Nam

Xưởng sản xuất số 2: Lô B14 – Cụm làng nghề sản xuất tập trung Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi “Tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo”. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đọc đã có được câu trả lời cho riêng mình. Ngoài ra, để việc thờ cúng được trọn vẹn nhất, mời bạn đọc xem thêm các chia sẻ sau của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Tắm Cho Ông Thần Tài Chuẩn Nhất 2019

Cách Thờ Phật Quan Âm Trong Nhà Đúng Phong Thủy