Thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát tại Hà Nội năm 2019 có gì khởi sắc

0
521

Các chuyên gia bất động sản khi dự báo tình hình bất động sản tại Hà Nội trong năm 2019 cũng cho thấy trong năm nay toàn bộ phân khúc căn hộ mới đều có dấu hiệu hạ giá thấp hơn so với năm 2018. Điều này cũng thúc đẩy khả năng tiêu thụ hàng tồn của những dự án bất động sản lớn đã được giới thiệu tại các giai đoạn trước đó.

  1. Dự báo nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong năm 2019

Theo như nghiên cứu về tình hình bất động sản trong năm qua, các chuyên gia cũng cho rằng trong năm 2019 này tại Hà Nội nguồn cung căn hộ tại các dự án mới cũng có dấu hiệu sụt giảm đáng kể so với năm vừa qua.

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, cuối năm 2018, một số dự án có quy mô hàng chục nghìn căn hộ sẽ tung mạnh sản phẩm căn hộ ra thị trường bất động sản. Mặc dù là vậy nhưng trong năm nay số lượng dự án bất động sản mới được triển khai cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong đó nguồn cung căn hộ mới được tập trung ở tất cả các phân khúc từ bình dân cho tới cao cấp, những sản phẩm bất động sản được “xuất xưởng” theo dự kiến cũng thấp hơn nhiều so với năm vừa qua, điều này cũng khiến thị trường bất động sản tại Hà Nội trong năm nay sẽ chủ yếu tập trung tiêu thụ hàng tồn từ những dự án đã được giới thiệu ở giai đoạn trước đó.

Theo nhận định của CBRE cũng cho biết trong năm 2019, nguồn cung bất động sản tại Hà Nội chủ yếu là những dự án đã ra hàng tại Đại Mỗ, Tây Mỗ, Hà Đông, Gia Lâm và một số ít ở Đông Anh. 50% nguồn cung mới vẫn ở phía Tây. Ngoài ra, dự định sẽ có khoảng 30% số lượng được tung ra thị trường phía Đông.

Nói đến phân khúc cao cấp, CBRE cho biết các hoạt động gần đây tại các khu “đất vàng” cho thấy dấu hiệu trở lại của phân khúc hạng sang sau 2 năm vắng bóng nguồn cung mới.

  1. Giá thành bất động sản có dấu hiệu sụt giảm

Mặc dù thị trường bất động sản tại Hà Nội có dấu hiệu sụt giảm về nguồn cung trong năm 2019 nhưng vẫn không đủ để làm mức giá bất động sản tăng lên, thay vào đó giá bất động sản cũng có dấu hiệu sụt giảm, những sản phẩm giá thành dưới 25 triệu đồng/m2 vẫn sẽ dẫn đầu thị trường. Ông Vũ Cương Quyết dự báo, thanh khoản thị trường ở phân khúc căn hộ sẽ duy trì ở mức ổn định chứ không bùng nổ hay đột phá trong năm Kỷ Hợi.

“Phân khúc nhà giá rẻ sẽ có nhu cầu cao nhất, giá dưới 15 triệu đồng/m2. Thế nhưng các dự án sở hữu mức già này hiện tại rất ít và giao thông không thuận tiện, phải di chuyển xa nên không thu hút được khách mua. Chính vì vậy, những sản phẩm trung cấp, có giá bán từ 16 – 25 triệu đồng/m2 sẽ có thanh khoản tốt nhất, với người mua chủ yếu là để ở, giá sẽ chỉ biến động ở mức 3-5%”, ông Quyết phân tích.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản nhận định, căn hộ trung cấp sẽ dẫn đầu về thanh khoản trong năm nay. Cùng với đó, những dự án cao cấp trong nội đô cũng vẫn giao dịch tốt do nguồn cung khan hiếm. Theo ông Đính, căn hộ trung cấp và bình dân có thể tăng 3-5%, còn căn hộ cao cấp sẽ tăng trên 5%.

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, các dự án đất nền, nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội vẫn là phân khúc có hấp lực tốt trong năm Kỷ Hợi do nguồn cung hạn chế. Điều này xuất phát bởi tâm lý các khách hàng, nhà đầu tư miền Bắc thích nhà liền thổ. Mặt khác, hiện các sản phẩm này hầu hết nằm ngoài khu vực vành đai 3, ở các quận, huyện vùng ven nên giá phù hợp để đầu tư.

Chính vì vậy các chủ đầu tư cùng doanh nghiệp bất động sản muốn có chiến lược đầu tư bất động sản khoa học đều cần nâng cao tính chuyên nghiệp và khả năng nắm bắt thị trường, tối ưu hóa bộ máy quản lý dự án bất động sản với phần mềm quản lý bất động sản Landsoft để không ngừng nâng tầm thương hiệu trong mắt người tiêu dùng, tăng cường khả năng thanh khoản và giao dịch bất động sản trong năm 2019.