Thi công vườn tường đứng – Nắm vững kiến thức để có không gian đẹp

0
656

Thiết kế thi công vườn tường đứng đang là một trong những lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Với nhiều ưu điểm nổi bật mô hình này ngày càng phổ biến hơn, nhưng việc thi công công trình này cũng có nhiều nguyên tắc mà bạn cần biết để tuân thủ.

Những điều cần biết để thi công vườn tường đứng hiệu quả nhất

Những điều cần biết để thi công vườn tường đứng hiệu quả nhất

Lựa chọn cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Lựa chọn cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Vườn tường đứng không chỉ đơn thuần là một mảng tường xanh mà nó còn mang lại sắc màu rực rỡ nhờ cách trồng xen kẽ nhiều loại cây xanh khác nhau cho ngôi nhà. Khi thiết kế vườn tường bạn hãy vạch ra danh sách các loại cây mà mình muốn trồng trên cơ sở có lời khuyên của các kỹ sư chuyên nghiệp rồi mới bắt tay vào thi công. Chuẩn bị chu đáo về việc trồng cây gì trên vườn tường chính là bước đầu tiên và cơ sở để bạn bạn thi công các bước còn lại.

Chuẩn bị kỹ lưỡng vật tư thiết bị cho thi công

Chuẩn bị kỹ lưỡng vật tư thiết bị cho thi công

Trong quá trình thiết kế vườn tường đứng bạn không chỉ cần có ý tưởng, rồi tìm xem nên trồng cây gì, và làm vườn thẳng đứng ở đâu..? Bạn còn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về các vật tư cần có dưới sự tư vấn của các kỹ sư chuyên nghiệp. Nếu bạn chuẩn bị đủ mọi thứ, công đoạn thi công vườn tường cũng sẽ thuận lợi, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tưới nước và chăm sóc vườn thẳng đứng

Khi mà mọi ý tưởng thiết kế vườn tường đã xong hết thì khâu còn lại của bạn chính là chăm sóc và tưới nước đều đặn để giúp vườn đứng luôn xanh tốt theo thời gian. Đây là công đoạn cần sự tỉ mỉ và đầu tư vì hệ thống vườn đứng chăm sóc phức tạp hơn những mảnh vườn dưới đất bình thường.

Lưu ý khi thiết kế thi công vườn tường đứng cho nhà ở

Lưu ý khi thiết kế thi công vườn tường đứng cho nhà ở

Nước

Nước luôn là thành tố quan trọng bậc nhất với sự sống của muôn loài. Đặc biệt với thực vật. Không giống như những mảnh vườn bình thường khác, vườn tường được thiết kế theo phương thẳng đứng nên yếu tố nước lại càng cần được quan tâm và chú trọng hơn.

Mỗi ngày bạn nên tưới nước đều đặn cho cây cối, nên nhớ dùng hệ thống thủy canh tưới tự động hay bình tưới vào mỗi sáng sớm và chiều tối sẽ giúp cây cối phát triển một cách tốt hơn.

Ánh sáng

Khi thiết kế vườn tường bạn cần lưu ý làm sao để thảm thực vật đó có thể đón ánh sáng mỗi ngày. Cây cần ánh sáng để quang hợp và duy trì sự sống, vì vậy bạn không thể thi công vườn tường ở một nơi kín ánh sáng được, vì như vậy cây cối cũng sẽ không thể phát triển.

Thiết kế vườn tường đứng mang lại cho không gian rất nhiều lợi ích xanh.