Thi công vườn tường đứng cho không gian sống xanh hiện đại

0
649

Cuộc sống vội vã tấp nập đã không còn chỗ đứng cho cây xanh nữa. Vậy làm thế nào để có thể thay đổi điều đó? Thi công vườn tường đứng cho không gian sống ra đời là giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn nạn này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mô hình này nhé

Thế nào là thi công vườn tường đứng?

Thế nào là thi công vườn tường đứng?

Là một giải pháp thay đổi không gian xanh bằng sự xuất hiện cây trồng, với cấu trúc trồng cây theo phương thẳng đứng. Mô hình vườn tường đứng có thể thi công ở nhiều vị trí. Dù là không gian hẹp thì bạn cũng có thể ứng dụng nó.

Lựa chọn vị trí thích hợp cho thi công vườn tường đứng

Lựa chọn vị trí thích hợp cho thi công vườn tường đứng
Living wall in anthropologie shop on Regent street
  • Tùy theo nhu cầu của gia chủ muốn làm vườn tường đứng ngoài trời hay vườn đứng trong nhà.Và cũng tùy theo từng điều kiện ánh sáng,khí hậu khác nhau nên bạn hay cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn cây để làm vườn trên tường nhà mình sao cho đẹp và hợp lý nhất.
  • Sẽ không còn đơn giản chỉ là những bức tranh mỹ thuật hoặc những giỏ lan đơn điệu. Mảng tường giờ đây được trang trí bởi bức trang cây tự nhiên và sống động. Nó cho thấy khi mức sống ngày càng phát triển thì luôn có những nhu cầu mới rộng cửa cho những người có ý tưởng độc đáo.

Lựa chọn cây trồng cho vườn tường đứng

Lựa chọn cây trồng cho vườn tường đứng

  • Diện tích nhỏ hẹp thì không nên trồng cây quá to và phát triển cao; trồng cây xanh có màu sắc hài hòa với màu tường. Lựa chọn những cây xanh sống bền và phát triển tốt trong không gian nội thất, có màu sắc không quá sặc sỡ. Mỗi một loại cây xanh mang một ý nghĩa khác nhau : Cây hoa cẩm tú mai là loại cây thân cỏ, phát triển dài theo hướng mặt trời và có nhiều hoa với màu sắc rực rỡ.
  • Cây thanh xuân với lá dài dạng xẻ rãnh, thân cứng tạo nên nét đặc trưng cho khu vườn. Cây ngọc ngạn được sử dụng nhiều trong vườn tường bởi nét đặc trưng của nó với thân ngắn, lá to rộng và có màu trắng xanh rất độc đáo.
  • Cây ngũ ba bì là loại cây nhiều lá, với bản lá trung bình, vươn rộng tạo nên màu sắc xanh tươi cho khu vườn. Cây quỳnh anh với hoa rất đặc biệt, khi hoa nở rộng sẽ rất đẹp, có màu vàng tươi sáng, tạo nên khu vườn trên tường nhiều màu sắc…và còn rất nhiều loại cây khác nữa.

Thi công vườn tường đứng là mô hình mang lại rất nhiều lợi ích cho không gian sống. Bạn có muốn ngôi nhà của mình sỡ hữu một mô hình như thế này không? Hãy liên hệ với Green Konoha để được giúp đỡ bạn nhé.