Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

0
35

Trứng sau khi thụ tinh sẽ theo ống dẫn trứng để vào trong tử cung nhưng nếu gặp trường hợp vòi trứng bị tắc hoặc hẹp sẽ ngăn cản đường đi và trứng sẽ nằm tại vị trí vòi trứng và phát triển thành bào thai. Hiện tượng này được gọi là thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung ở vòi trứng là một trong những tình trạng bất thường khi mang thai và trở thành mối hiểm họa đe dọa sức khỏe và tính mạng của thai phụ.

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm đến mẹ và bé ?

Trong các trường hợp thai ngoài tử cung thì gặp nhiều nhất vẫn là sự xuất hiện ở vòi trứng. Thai ngoài tử cung nằm ngay chỗ nối giữa vòi trứng và tử cung thường rất khó chẩn đoán sớm nên rất nguy hiểm đến tính mạng người phụ nữ

Khi thai làm tổ tại vòi trứng và phát triển lớn dần sẽ bị vỡ gây mất máu nhiều và nhanh, nếu không xử lý kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ tử vong cao.

Nếu thai bị vỡ mà xử lý không tốt sẽ xảy ra viêm nhiễm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của chị em.

Thai ngoài tử cung gây đau bụng dữ dội, thậm chí gây chảy máu

Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

– Chị em bị trễ kinh, đau bụng và chảy máu âm đạo.

– Chảy máu âm đạo xuất hiện khi thai đã lớn ở trong vòi trứng và gây rạn nứt. Chảy máu ít, màu đen sậm và kéo dài, nếu máu xuất hiện gần với ngày có kinh làm cho thai phụ lầm tưởng là mình đang có kinh, hay đang bị rong kinh để không biết để điều trị kịp thời.

– Đau bụng thường do tình trạng căng dãn của vòi trứng, đau bụng âm ỉ ở một bên vùng bụng dưới rốn.

Nếu vòi trứng bị vỡ, người bệnh sẽ đau dữ dội, da xanh xao và kiệt quệ sức lực.

Thai ngoài tử cung ở vòi trứng là tình trạng nguy hiểm, thai nhi sẽ không thể phát triển bình thường vì không được cung cấp dinh dưỡng. Nguy cơ vỡ thai và ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ là rất lớn, vì vậy chị em cần phát hiện và xử lý kịp thời

Nguồn: http://phathai.org/thai-ngoai-tu-cung/313-tim-hieu-ve-thai-ngoai-tu-cung-o-voi-trung.html