Tại sao niềng răng thất bại?.

0
1735

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp điều chỉnh hô, móm vẩu hiệu quả giúp bạn có một hàm răng đều đặn với nụ cười duyên. Tuy nhiên, không phải ca niềng răng nào cũng mang lại thành công như mong đợi.

Hiện nay, niềng răng được áp dụng rất phổ biến để khắc phục những sai lệch ở khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp. Chính vì tác động trực tiếp đến hàm răng, nên niềng răng một khi thất bại sẽ mang đến những biến chứng rất nguy hiểm như lệch khớp cắn, nhiễm trùng, viêm nướu lợi, răng bị xê dịch dị dạng, ăn nhai không được…Vậy vì sao một số trường hợp niềng răng thất bại và có những biến chứng này?

Theo NCS. TS. BS Nguyễn Hữu Nam – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Răng Hàm Mặt tại Tp.HCM cho rằng: “Việc không xác định đúng nguyên nhân hô vẩu, không có kế hoạch điều trị khoa học, không được cam kết hay có phác đồ điều trị rõ ràng với trung tâm nha khoa là 3 nguyên nhân chính khiến ca niềng răng thất bại”.

tai sao nieng rang that bai? - 1

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nằm tại 49 Mạc Đĩnh Chi, P.ĐaKao, Q.1, TPHCM

Vì vậy, để hàm răng sau khi niềng đạt được tính thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt bạn nên tìm hiểu thật kỹ cơ sở điều trị trước khi quyết định thực hiện. Lựa chọn niềng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn có thể hoàn toàn an tâm về sự an toàn và chất lượng nhờ đảm bảo được 3 tiêu chí quan trọng sau.

Máy X quang ConeBeam CT 3D kỹ thuật số xác định được chính xác nguyên nhân gây hô, vẩu

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt bác sĩ xác định đúng nguyên nhân gây nên hô, vẩu từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Ở những phòng khám nhỏ thường không được trang bị thiết bị này nên việc điều trị chỉ mang tính phán đoán.

– Nếu nguyên nhân là do sự phát triển lệch lạc của răng, cấu trúc xương hàm hoàn toàn bình thường. Bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp niềng răng chỉnh nha cho bạn.

– Nếu nguyên nhân do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm thì phẫu thuật chỉnh nha là giải pháp hiệu quả nhất.

– Nếu nguyên nhân hô vừa do răng vừa do xương hàm, bác sĩ và nha sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ hội chẩn để đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất.

Lập kế hoạch điều trị khoa học bằng phần mềm Vceph 3D

Ca chỉnh nha niềng răng sẽ đảm bảo chính xác – an toàn – hiệu quả cao nếu có phác đồ điều trị chi tiết và khoa học. Phần mềm Vceph công nghệ mới của Mỹ tại bệnh viện hỗ trợ bác sĩ lập kế hoạch điều trị chi tiết với vị trí từng răng cần di chuyển, tỉ lệ cần dịch chuyển và trong thời gian bao lâu…

Phần mềm phân tích niềng răng hô Vceph tại KIM Dental Hospital để đưa ra kiết quả niềng răng trước khi bước vào giai đoạn gắn mắc cài hoặc invisalign.

Ký hợp đồng niềng răng trước khi điều trị

Chỉ có tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt khách hàng mới được ký hợp đồng niềng răng trước khi điều trị. Hợp đồng là một trong những yếu tố giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng khi niềng răng tại bệnh viện với những cam kết sau:

– Ca chỉnh nha niềng răng sẽ được thực hiện theo đúng phác đồ đã được lập ra ban đầu. Thời gian và hiệu quả đạt được cuối cùng phải đúng như cam kết ban đầu.

– Bạn có thể tiếp tục thực hiện niềng răng nếu đi đến bất cứ nơi nào khác, trong và cả ngoài nước (Mỹ, Úc, Singapore…). Không phải mất công thực hiện lại từ đầu như ở những cơ sở khác

 tai sao nieng rang that bai? - 3

Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt ký hợp đồng niềng răng kèm theo bảng kế hoạch điều trị niềng răng không mắc cài chi tiết với khách hàng.

Ca chỉnh nha niềng răng nếu thất bại, ngoài việc mất thời gian của người điều trị, còn có thể gặp những nhiều biến chứng gây nguy hiểm đối với sức khỏe. Vì vậy, lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là bước đầu tiên quan trọng nhất để đảm bảo an toàn khi niềng răng. Tuy chỉ là thủ thuật đơn giản và có thể thực hiện tại bất kỳ trung tâm nha khoa nào, nhưng không phải địa chỉ nào cũng có thể cam kết với bạn thời gian niềng răng đúng như kế hoạch, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao cho toàn diện khuôn mặt như tại KIM Dental Hospital.

Bên cạnh niềng răng, Bệnh viện Răng Hàm Mặt với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và hệ thống cơ sở vật chất máy móc hiện đại sẽ là nơi đáp ứng nhu cầu đa dạng đối với các dịch vụ nha khoa cao cấp như cấy ghép implant, niềng răng hô, phẫu thuật hàm hô, tẩy trắng răng, bọc răng sứ Veneer, chữa cười hở lợi, nhổ răng khôn.

Nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3, KIM Dental Hospital tổ chức chương trình “Tôn Vinh Phái Đẹp” như một món quà gửi tới tất cả phái nữ yêu và đam mê cái đẹp.