Những điểm đến hấp dẫn khi du lịch Buôn Ma Thuột

0
231

1. Buôn Ako-Dhong: thẳng Trần Nhật Duật, gặp khách sạn Chư Yang Sin

Buôn này mình hay gọi vui là Buôn nhà giàu, bởi đường xá, quang cảnh được đầu tư rất sạch sẽ và đẹp. Phía trước là các nhà sàn và nhà dài truyền thống  còn khá nguyên vẹn…nhưng đằng sau đó toàn là nhà được xây dựng khá hoành tráng. Đa số các nhà đều có khoảng sân khá rộng rãi nữa.

Chắc đây là cộng đồng người Ê-Đê có “điều kiện” nhất nước mình quá. ^.^

Khi vào Buôn này, bạn có thể pose với các nhà sàn ^^

2. Hồ Ama H’rin:

Tiện thể tới Ako-Dhong rồi, chạy 1 xíu nữa, quẹo phải để xuống khu sinh thái hồ Ama H’rin luôn đi.

Đi từ từ thôi nhé, để tận hưởng mùi hoa cafe bên đường, độ cong và dốc của con đường nữa. Sau đó là mùi đất đỏ, và tiến thẳng vào khu sinh thái.

Bạn có thể câu cá, tổ chức ăn nhậu tại đây. Lành mạnh hơn thì cầm nước đi dạo dạo chụp hình chơi, khá nhiều cảnh đẹp để chụp.

Xem thêm: Khu du lịch Bàu Trắng

3. Khu sinh thái KoTam: cách trung tâm BMT 9km, hướng đi Nha Trang (đường Phạm Văn Đồng thẳng luôn)

Khu này mới, thích hợp để chụp hình hoa lá cành (ở đây có diện tích trồng hoa hướng dương lớn nhất BMT – theo như poster họ treo hồi Tết 2014 vừa rồi), câu cá, nhậu nhẹt

4. Biệt Điện Bảo Đại: ngay đoạn giao giữa Nguyễn Du và Lê Duẩn

Đây là một trong số cả mớ Biệt Điện mà Vua Bảo Đại từng ở. Ở đây trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị về văn hoá của hơn 44 dân tộc anh em đang quần cư sinh sống tại Đắk Lắk, trong đó không gian văn hóa cồng chiêng và các vấn đề liên quan đến bản sắc văn hóa dân tộc tại chỗ được thể hiện rõ nét.

Điều mình thích ở đây là có rất nhiều cây cổ thụ trên 100 năm tuổi và có 2 câu Long Não lớn nhất Việt Nam, tán xoè rất mát và đẹp mắt. Ngày trước còn học cấp 3, trưa trưa lười học có hay ra đây trốn nắng, leo trèo,… Ah, cũng là “nơi tình yêu kết thúc” một thời của mình. há há

5. Nhà thờ Chánh toà ngay ngã 6 trung tâm BMT hay Toà giám mục với thiết kế như nhà dài Ê-đê và hoàn toàn bằng gỗ (toạ lạc trên đường Phan chu Trinh) cũng là nơi đáng để đến và chụp hình lưu niệm bởi lối kiến trúc rất “dân tộc”.

6. Sáng sớm hay chiều mát trời, bạn có thể dong xe về hồ EAKAO hóng gió. Chạy thẳng Lê Duẩn, rẽ trái vào đường Y Wang, chạy thẳng vào, rồi rẽ trái lần nữa (éo biết chỉ sao chỗ này 😀 tới đó hỏi thêm giúp ha :P), thẳng luôn là tới hồ Eakao. Ah, đừng quên mua chuối chiên ở đầu đường Y Wang hoặc ở khu Cao Đẳng Sư Phạm Daklak nhé ^^

Ra tới hồ rồi, quẹo trái, sẽ có khu thoáng để bạn đậu xe – ôtô thì cứ gọi là ô cê luôn ha, có nước mía phục vụ tận nơi. Ngồi nhâm nhi miếng chuối chiên nóng hổi, ngon lành, nhấm nháp nước mía, dòm các đôi trai gái tíu tít nhau chụp hình này nọ, hóng gió, ngắm trời xanh mây trắng, ngó người dân nơi đây giăng lưới, câu cá, nghe tiếng sóng vỗ…chẹp, đáng để chịu khó chạy xa 1 chút ha.

7. Buôn Đôn:

Chắc chẳng ai không biết bài Chú voi con ở Bản Đôn nhỉ? Nếu ko biết thì có khi là tuổi thơ bị đục khoét nhiều quá rồi cũng nên. hehe

Buôn Đôn hay còn gọi là Bản Đôn, cách BMT gần 50KM. Chạy thẳng con đường Phan Bội Châu, cứ thẳng và thẳng, bạn sẽ gặp…rất nhiều panel quảng cáo của các đơn vị khai thác du lịch tại đây. Có thời gian bạn cứ thử đi từng cái xem cho biết :)))))))) Nhớ không lầm là bạn sẽ gặp KDL Thanh Hà đầu tiên, sau đó là đến KDL của Cao su Daklak thì phải, rồi đến 1 KDL Sinh thái của ai khai thác thì không nhớ nỗi. 😀 Mình thì hay dẫn đoàn đến cái ở giữa hơn…bởi nó quen thuộc với mọi người rồi :))) – qua màn ảnh nhỏ, báo chí,… nên sẽ ko bị thắc mắc là “sao lạ vậy”, “cầu treo ở đây khác với tao thấy quá mậy”,… hề hề…đỡ giải thích, để thời gian uống beer cho vui 😛

Loanh quanh khu Buôn Đôn này thì có:

– Cưỡi voi: món này thành “đặc sản” của BMT rồi, đi Buôn Đôn nhớ cưỡi voi nhen. 150k/15p 3 người, 300k/30p 3 người. Tiền nhiều hơn thì được voi cưỡi đi lội suối, băng rừng. Ít hơn thì chỉ có đi trên đường bằng  – đường bộ, cho có cái gọi là cưỡi voi thôi. Lỡ rồi, đi lội suối luôn cho nó dzui…cảm giác feel-đờ-bítch lắm.

– Khu cầu treo: nơi các chàng trai khi nào cũng tỏ ra là ko sợ và đàn áp các bạn gái bằng cách rung,lắc,nhún nhảy,…trên cầu treo, và sự cực khoái của họ là các tiếng kêu gào, xin xỏ, sợ hãi của các bạn nữ. Định Mệnh ha.