Nguyễn Thị Ánh Viên – Cô gái vàng của thể thao Việt Nam 2017

0
542

Thể Thao 247 – Với những thành tích rất đáng tự hào tại các giải đấu trong nước và quốc tế, cùng với những kỷ lục mà Ánh Viên thiết lập tại SEA Games 29, có thể khẳng định Ánh Viên chính là VĐV xuất sắc nhất năm 2017

Tại SEA Games 29, Ánh Viên tái lập thành tích mang về 8 huy chương vàng, giống như kỳ Đại hội trước, cùng 3 kỷ lục của giải, để lần thứ hai liên tiếp trở thành tuyển thủ Đông Nam Á có số huy chương vàng cá nhân nhiều nhất.

Đây rõ ràng là một thành quả rất đáng tự hào và cho thấy sự ổn định ở đẳng cấp cao của cô gái Vàng bơi Việt Nam. Mặc dù không thể chinh phục thành công cột mốc 10 huy chương vàng cá nhân tại Đại hội thể thao Đông Nam Á vừa qua, thế nhưng thành tích mà Ánh Viên đạt được vẫn vô cùng ấn tượng.

Khép lại năm 2017, ngoài thành công vang dội tại SEA Games 29, Ánh Viên còn có thêm 2 lần đăng quang ở Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á, cùng 16 lần bước lên bục cao nhất tại giải vô địch quốc gia. Tính riêng trong năm 2017, cô gái vàng của bơi Việt Nam sở hữu tổng cộng 26 tấm huy chương vàng, thế nhưng đáng chú ý hơn khi cô chỉ cần đúng 3 giải đấu để hoàn thành bộ sưu tập của mình.

Ngoài ra, tại giải Vô địch thế giới diễn ra tại Hungary vào tháng 7, Ánh Viên xếp hạng 10 nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ và hạng 18 nội dung 200m hỗn hợp.