Nguyên nhân thường gây nên bệnh tiểu đường

0
402

Nguyên nhân thường gây nên bệnh tiểu đường

 

Tiểu đường type 2 là dạng tiểu đường mãn tính, cơ thể kháng với chính insulin trong cơ thể. Triệu chứng của tiểu đường type 2 rất phức tạp và thể hiện rõ ràng.

 

Giải đáp thắc mắc   Benh tieu duong la gi   

Tiểu đường type 2 là dạng bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin, thường xảy ra ở người lớn tuổi. Là tình trạng cơ thể kháng insulin hoặc tuyến tụy không sản xuất đủ insulin đáp ứng nhu cầu chuyển hóa lượng glucose trong máu. Nguyên nhân của tiểu đường type 2 chủ yếu là do thừa cân và ít vận động

Các biến chứng của tiểu đường type 2 thường phát triển chậm hơn các dạng tiểu đường khác, trong thời gian đầu cơ thể sẽ vẫn cảm thấy bình thường không có dấu hiệu mệt mỏi, bị tác động gì. Tuy nhiên, tiểu đường type 2 nếu không điều trị kịp thời, trong dài đoạn dài sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến các cơ quan lớn như tim, mạch máu, thần kinh, thận và mắt.

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường type 2 thường phát triển rất chậm, có những người trong nhiều năm mà không phát hiện ra mình đã mắc tiểu đường.Triệu chứng của tiểu đường type 2 như sau:

Luôn cảm thấy mệt mỏi: Người bị tiểu đường type 2 sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, vì insulin trong cơ thể không đủ để chuyển hóa glucose trong máu thành năng lượng, để các cơ quan hoạt động. Do đó cơ thể phải chuyển sang dùng mỡ để tạo ra năng lượng. Quá trình này đòi hỏi cơ thể phải sử dụng năng lượng nhiều hơn, nên người bệnh cảm thấy mệt mỏi.

Giảm cân nhanh trong thời gian ngắn không rõ nguyên nhân: đây là một triệu chứng của tiểu đường type 2. Cơ thể không thể xử lý được calo trong thức ăn dẫn đến giảm cân ngay khi ăn đủ hay ăn nhiều. Cùng với đó tiểu nhiều mất nước cũng là một tác nhân góp phần làm giảm cân.

Giảm cân đột ngột là triệu chứng của tiểu đường type 2

Giảm cân đột ngột là triệu chứng của tiểu đường type 2

Luôn có cảm giác đói: là triệu chứng rõ ràng của tiểu đường type 2. Trong cơ thể nồng độ insulin cao sẽ kích thích cảm giác đói và muốn ăn. Dù ăn liên tục những cơ thể lúc nào cũng sẽ thèm ăn

 

Những   Nguyen nhan benh tieu duong   mà bạn hay mắc phải

Ăn nhiều luôn cảm thấy đói ngay cả khi vừa ăn

Ăn nhiều luôn cảm thấy đói ngay cả khi vừa ăn

Vết thường lâu lành: do nồng độ đường trong máu cáo, ngăn chặn bạch cầu hoạt động bình thường (bạch cầu là tế bào vảo vệ cơ thể chống khỏi vi khuẩn, loại tế bào chết) . Bạch cầu không hoạt động bình thường các vết thương sẽ trở nên lâu lành và dễ bị nhiễm trùng hơn.

Nhiễm trùng: Lượng đường trong máu cao, ức chế hệ thống miễn dịch của cơ thể, gây ra một số hội chứng nhiễm trùng: nhiễm nấm sinh dục, nhiễm trùng da, nhiễm trùng đường niệu do đường máu.

Rối loạn tình dục: triệu chứng tiểu đường type 2 khiến nhiều bệnh nhân nam bị chứng rối loạn cương dương, xuất tính sớm, bệnh nhân nữ giảm ham muốn, khô âm đạo…