Mức độ nguy hiểm của vi khuẩn HP có trong dạ dày

0
141

Vi khuẩn Hp được biết tới là loại vi khuẩn duy nhất có thế sống trong môi trường đậm đặc axit của dạ dày và chúng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh dạ dày và là tác nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày.

Và câu hỏi được nhiều người đặt ra ở đây là vi khuẩn HP có diệt được không? Cách tiêu diệt vi khuẩn HP tận gốc là như thế nào? Để tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này thì mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Vi khuẩn HP trong dạ dày rất nguy hiểm

Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chính gây nên loét dạ dày, tá tràng. Đồng thời vi khuẩn HP cũng là tác nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày.

Loét dạ dày tá tràng do vi khuẩn HP thường sẽ có triệu chứng sau một tuần nhiễm khuẩn và đem lại với các biểu hiện như đau bụng vùng thượng vị, buồn nôn và nôn dữ dội, đầy bụng và chán ăn…

Ung thư dạ dày được biết đến là loại ung thư gây tử vong đứng thứ hai hiện nay chỉ sau ung thư phổi. Nếu không được phát hiện sớm và có hướng điều trị thích hợp thì sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Có nhiều yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư dạ dày và trong đó thì vi khuẩn HP là yếu tố nguy cơ hàng đầu. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ mật thiết giữa ung thư dạ dày với vi khuẩn HP.

Từ đó, có thể thấy sự nguy hiểm của vi khuẩn HP tác động đến sức khỏe con người như thế nào? Vậy vi khuẩn HP có diệt được không?

Vi khuẩn HP có diệt được không?

Trả lời cho thắc mắc này, chuyên gia cho biết hiện nay thì việc điều trị vi khuẩn HP đã được giải quyết hoàn toàn nhờ vào việc thực hiện dùng thuốc phác đồ điều trị vi khuẩn HP.

Phác đồ diệt vi khuẩn HP

Hiện nay thì việc diệt vi khuẩn HP trong dạ dày bằng phác đồ diệt vi khuẩn HP là thường được áp dụng nhất và cũng đem lại những hiệu quả tốt.

Phác điều trị vi khuẩn HP là cách sử dụng ít nhất 2 loại kháng sinh và một thuốc ức chế axit dạ dày. Thuốc kháng sinh ở đây đóng vai trò tiêu diệt vi khuẩn HP trong dạ dày, còn thuốc giảm tiết axit dạ dày có tác dụng hỗ trợ làm lành vết loét trong dạ dày, giảm viêm đạ ày.

Để việc điều trị vi khuẩn HP được hiệu quả thì người bệnh cần phải có những lưu ý thì mới có thể diệt được tận gốc vi khuẩn HP trong dạ dày.

Cách tiêu diệt tận gốc vi khuẩn HP

Việc thực hiện theo phác đồ điều trị vi khuẩn HP như đã nói ở trên là rất cần thiết trong việc tiêu diệt tận gốc vi khuẩn HP. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả thì cần phải lưu ý một số điều sau:

+ Cần phải thường xuyên kiểm tra độ kháng thuốc của vi khuẩn trong phác đồ điều trị để có thể loại bỏ và thay thế thuốc phù hợp để có thể tiêu diệt tận gốc vi khuẩn HP trong dạ dày.

+ Người bệnh cần phải sử dụng phác đồ điều trị một cách đều đặn và đúng theo như sự chỉ dẫn của các bác sĩ, cần phải sử dụng đúng liều lượng, thời gian thì mới có thể duy trì được tốc độ diệt khuẩn HP một cách hợp lý nhất.

+ Thường xuyên kiểm tra tầm soát để có thể theo dõi được chính xác tốc độ phát triển của vi khuẩn HP từ đó để bổ sung lượng kháng sinh phù hợp nhất.

Loại trừ vi khuẩn HP

Hiện nay, các bác sĩ thường sử dụng các phác đồ kết hợp các loại kháng sinh và các thuốc làm giảm tiết acid dịch vị dạ dày khi phát hiện bệnh dạ dày có HP dương tính. Tuy nhiên, việc điều trị gặp nhiều khó khăn do tình trạng HP kháng kháng sinh ngày càng tăng cao. Để khắc phục tình trạng này, Giáo sư Tiến sĩ Christine Lang – Nhà vi sinh người Đức đã nghiên cứu và sáng chế thành công PylopassTM. PylopassTM là chủng duy nhất hiện nay có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết và thải trừ HP một cách tự nhiên qua đường tiêu hóa. Đặc biệt, PylopassTM không có tính kháng như kháng sinh cho nên sử dụng PylopassTM đem lại hiệu quả tiêu diệt HP là rất cao.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là PylopassTM có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC