Mắc bệnh trĩ phải làm gì?

0
312

Bệnh trĩ và các bệnh vùng hậu môn trực tràng thường có những dấu hiệu tương đồng với nhau làm cho người bệnh rất khó phân biệt rõ ràng. Điều này gây ra rắc rối trong việc phát hiện và điều trị sớm, đôi khi bệnh trĩ phát triển nặng rồi người bệnh mới tìm đến cơ sở y tế để điều trị, gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả chữa bệnh.

Mắc bệnh trĩ phải làm gì
Mắc bệnh trĩ phải làm gì?
Nếu xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bệnh trĩ thì bạn không nên chủ quan, hay e ngại khám mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kỹ càng, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.
Khi biết chắc chắn mình bị bệnh trĩ thì việc điều trị không hề khó, đặc biệt là khi phát hiện sớm. Lúc này người bệnh cần lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp với thực trạng bệnh của mình cũng như căn cứ vào các điều kiện của bệnh nhân và chẩn đoán, tư vấn của bác sĩ.
Điều trị bệnh trĩ bằng tiểu phẫu cắt búi trĩ bằng dao điện, sóng cao tần và sóng siêu âm…đang được áp dụng phổ biến. Các các chữa này thích hợp cho những người trĩ nội độ 3, 4, trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại…
Bên cạnh đó, có thể áp dụng các phương pháp chích xơ, thắt trĩ bằng dây cao su, làm lạnh búi trĩ bằng ni-tơ lỏng, dùng tia hồng ngoại làm cho máu trong búi trĩ đông lại, thấu đông nhiệt bằng điện cực… Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao thì chúng tôi khuyên người bệnh nên lựa chọn các kỹ thuật hiện đại nhất.

Việc chữa bệnh trĩ nên được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa có kinh nghiệm trong quá trình điều trị căn bệnh này. Các bạn hãy xây dựng cho mình chế độ sinh hoạt điều độ, hợp lý để có thể phòng tránh căn bệnh khó chịu này nhé!