Luật bóng đá 5 người thay đổi mới nhất

0
369

Căn cứ vào Nghị định15/CP vào ngày 2/3/1993 và Nghị định 03/1998/NĐ-CP vào ngày 6/01/1998 của Chính Phủ về trách nhiệm và nhiệm vụ quản lý của Bộ, Ủy ban TDTT. Xét duyệt và yêu cầu phát triển, nâng cao trình độ bộ môn bóng đá 5 người. Theo đề nghị của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ủy ban TDTT ban hành những thay đổi trong luật bóng đá 5 người.

Quyết định

  • Điều 1: Luật bóng đá 5 người bao gồm 18 điều và 01 phục lục
  • Điều 2: Luật bóng đá 5 người áp dụng cho các cuộc giải đấu bóng đá 5 người trong nước.
  • Điều 3: Giải bóng đá 5 người trong nước có thể yêu cầu những điều luật phù hợp với thực tế.
  • Điều 4: Luật bóng đá 5 người mới sẽ thay thế cho các điều luật trước đây.
  • Điều 5: Các ban ngành sẽ chịu trách nhiệm thực thi hành các quyết định này.

Để được hiểu rõ hơn về luật bóng đá và nâng cao kỹ năng chơi bóng đá, các em nhỏ nên tham gia vào các câu lạc bộ bóng đá cho trẻ em Hà Nội để được bổ túc kiến thức bóng đá và cách chơi bóng đá bài bản.

Luật bóng đá 5 người thay đổi mới nhất

Những thay đổi mới trong luật bóng đá 5 người gồm những thông tin sau:

– Trước tình hình thay đổi lối chơi, tốc độ trong các giải bóng đá 5 người nên liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã quyết định thay đổi trọng tài biên thành trợ lý trọng tài.

– Khả năng chơi bóng trên sân của các thủ môn sẽ thu hẹp lại, đội bóng thiếu người sau khi bị mất quyền thi đấu sẽ phải thi đấu thiếu người trong thời gian 2 phút. Ngoài ra, lỗi kỹ thuật hoặc lỗi cá nhân cố tình dùng tay ngăn cản bóng sẽ bị xử lý nặng hơn. Đặc biệt, độ nảy của trái bóng sẽ được hạn chế đi trong các giải bóng đá 5 người.

– Sự thay đổi lớn nhất trong luật bóng đá 5 người là việc sử dụng các lỗi “tổng hợp”. Điều luật này đã được áp dụng thành công ở các quốc gia trên thế giới. Đây là điều luật đòi hỏi các cầu thủ phải thi đấu đúng luật hơn. Luật bóng đá sân 5 người sẽ giúp người hâm mộ yêu thích các giải bóng đá 5 người hơn.

– Giải vô địch thế giới bóng đá sân 5 người lần thứ 3 được tổ chức tại Tây Ban Nha vào 11/8/1996. Đây là quốc gia tổ chức giải bóng đá 5 người có quy môn lớn nhất từ hình thức thi đấu cho đến tất cả các điều luật bóng đá 5 người mới đều được áp dụng trong giải này. Với những luật bóng đá mới nhằm tạo sự linh hoạt trong các trận bóng tiến bộ lên và thỏa mãn mong muốn của người hâm mộ.

Ngoài những quy định luật bóng đá 5 người sân cỏ nhân tạo mới thay đổi được ban hành thì 18 luật bóng đá sân 5 người vẫn được thực hiện bình thường trong các trận đấu.

Trên đây là những điều luật mới thay đổi trong bóng đá 5 người mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn hâm mộ bóng đá, hy vọng sẽ giúp người hâm mộ có thêm kiến thức về môn bóng đá.