Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Phật Và Ông Bà Trong Nhà

0
866

Lập bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên ông bà trong nhà như thế nào là đúng, là chuẩn phong thủy để gia chủ có thể yên tâm trong việc thờ cúng tâm linh được xem là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay. Xem ngay chia sẻ dưới đây để hiểu cho tiết.

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào là chuẩn, đúng phong thủy?

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào là chuẩn, đúng phong thủy?

Bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên nên đặt hướng nào?

Để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất thì gia chủ nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ sao cho thật thích hợp. Đối với mỗi loại bàn thờ thì cách đặt, hướng đặt và vị trí đặt lại có sự khác nhau nhất định.

– Bàn thờ Phật: nên đặt hướng quay ra cửa chính, không nên đặt ngược hướng với hướng nhà vì nếu đặt như vậy dễ gây âm dương tương phản. Nên đặt ở hướng chính của ngôi nhà hoặc có thể quay sang bên trái hoặc phải.

– Bàn thờ gia tiên: Nên được đặt ở tầng 1, gian chính giữa của ngôi nhà thường là phòng khách, hướng quay ra hướng cửa chính

Những điều lưu ý khi thờ Phật, thờ gia tiên

– Bốc bát hương có thể dùng tro rơm nếp hoặc tốt nhất nên dùng cát trắng sạch để cắm hương cho chắc và thẳng

– Cốt bát hương bao gồm thất bảo và giấy có ghi “pháp hiệu phụng thờ”

– Trong nhà nếu có cả bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên thì chỉ nên thờ 2 bát nhang, một bát thờ Phật, một bát thờ gia tiên vì đã thờ Phật thì không nên thờ Thần linh.

– Bàn thờ Phật nên được đặt cao hơn bàn thờ gia tiên

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào là chuẩn, đúng phong thủy?

Bàn thờ Phật nên đặt hướng nào là chuẩn, đúng phong thủy?

– Thờ bát hương gốm sứ gia chủ nên sử dụng thêm chân đế bằng gỗ để gia tăng thêm sự ấm cúng, trang nghiêm cho gia chủ. Tùy theo số lượng bát hương mà gia chủ sử dụng để lựa chọn chân đế cho phù hợp.

– Cách lập bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật ngoài nắm được cách lập ra thì gia chủ còn cần lưu ý cẩn thận trong việc lựa chọn loại hương sạch, thơm, cháy hết và không cuộn tàn

–  Cho dù ban thờ mới, bát hương mới cũng không cần phải thắp hương liên tục, không nên thắp hương 100 ngày đêm theo quan niệm “cổ kính” của người xưa.

– Dù là bát hương thờ Phật hay thờ gia tiên thì khi lau chùi bàn thờ, gia chủ cũng nên lưu ý thật cẩn thận, tỉ mỉ và hạn chế xê dịch các vật phẩm thờ cúng như bát hương

Cách lập bàn thờ Phật, bàn thờ ông bà gia tiên trong nhà gia chủ cần hết sức lưu ý trong việc chọn hướng đặt, vị trí đặt cũng như cách thờ cúng ông bà, gia tiên, thần Phật hàng ngày để có thể nhận được sự che chở, phù hộ độ trì từ gia tiên tiền tổ.