hướng dẫn cách hầm xương bằng nồi áp suất điện

  0
  1664

  Hầm xương là việc mọi người người giúp giúp hàng ngày với những món ăn với rau củ quả, bí xanh, hay tin dùng làm nước sử dụng cho những nồi lẩu. mặc dầu vậy , việc để có những nồi nước xương trong vắt thì không phải là chiện dễ dàng gì. chẳng thể sự đóng góp lớn lao là với nồi áp suất thì việc hầm sương càng khó. Nhưng chúng tôi yên tâm với nồi áp suất điện điều đó thật dễ dàng.

  Về nguyên tắc thì ninh xương là không được đậy vung và phải đun nhỏ lửa, mọi người cho vào nôi áp suất đun thì đục là đúng rồi.

  – Xương cho vào nồi cùng lúc đổ nước lạnh ngập xương, cho 1 chút muối hột vào và đun tới lúc sôi, bọt bẩn sẽ nổi lên, có thể để thêm 5-10 phút cho bọt bẩn nổi kín mặt nồi. bây giờ tại tắt bếp đồng thời đổ loại bỏ nước 1 này đi, rửa lại xương cùng lúc nồi bằng nước lạnh ( trong cách làm nấu bếp tiếng Pháp gọi là blanchir nghĩa là rửa xương)

  Nguyên vì là xương hay thịt sau khi cắt, bày trong tủ để tiêu thụ thì đương nhiên là sẽ có những chất nhờn, chất bẩn, đối với xương thì có máu đọng ở các vết cắt … bởi vì đấy nước đầu đun sối là để nhằm loại bỏ những chất bẩn này. Việc này không chỉ ứng dụng cho xương mà ngay tức khắc cả các loại thịt như bò hay lợn, khi cần nấu những món như ragout hay thịt hầm, thịt kho thì cũng cần luộc nước đầu cho sủi đầy bọt bẩn lên rồi đổ đi. chẳng thể thiếu là thịt lợn vì lợn nuôi công nghiệp nên lượng thức ăn chứa nhiều đạm, nước luộc đầu thường có mùi hôi và khai, cần phải đổ đi, lợn bên Tây còn hôi đồng thời khai hơn lợn ở nhà nhiều.

  Nhiều chúng tôi không hiểu cứ sợ luộc nước đầu đổ đi thì mất chất nhưng Nói Quả là không phải. Đây là 1 quy trình ép buộc trong nấu ăn mà bất cứ người đầu bếp nào cũng phải biết và không được bỏ qua.

  – Sau khi đã rửa sạch lại xương thì xếp vào nồi đồng thời đổ nước lạnh vào đun ( nhớ là phải dùng nước lạnh chứ không được cách thức sử dụng nước nóng ), khi nước bắt đầu sôi thì phải hạ nhỏ lửa sao cho vẫn giữ nước tại nhiệt độ sôi nhưng không được sôi bùng ( nói gọn lại là để sôi lăn tăn ). Nếu để to lửa làm nước sôi bùng thì nước sẽ bị đục, nguyên bởi vì là bọt bẩn trong xương tiếp nổi lên, nước sôi bùng thì sẽ phá phá sản các đám bọt đó và nhấn chìm nó xuống dưới, tan vào nước khiến nồi nước đục. Vậy thì phải để nhỏ lửa và đứng cạnh để hớt các bọt bẩn nổi lên. Khi đã vớt loại quăng quật bọt và cảm thấy không còn bọt tiếp nổi lên nữa thì cứ để nồi xương trên lửa nhỏ, có thể cho thêm cà rốt cắt khúc, củ hành tây thái đôi, và vài nhánh cần tây ( nồi nước cách thức sử dụng sẽ rất thơm vì mùi cần tây này). bây giờ mọi người đều có ninh xương 3-4 tiếng ở lửa nhỏ cũng không sợ nước đục.

  – Lưu ý 1 điều là khi muốn chế thêm nước vào nồi nước cách dùng thì phải chế bằng nước sôi ( tức là nước lã chế thêm cùng lúc nước cách thức cách thức sử dụng giúp có trong bộ nồi cao cấp
  phải cùng nhiệt độ, như thế thì nồi nước cách thức sử dụng mới không đục).

  mọi người đừng có tiếc luộc đầu nhé, dù là luộc thịt hay ninh sườn cũng phải đổ nước đầu đi, như vậy thì nước luộc sẽ không mà còn dễ dàng có được 1 nồi nước dùng trong.

  Với cách hầm xương bằng nồi áp suất sẽ dễ dàng hơn cho chúng tôi khi chế tạo các món ăn, chúc chúng tôi thành công nhá.