Dolce & Gabbana bị tố cáo đạo ý tưởng

  0
  327

  Tại Tuần lễ thời trang Milan thu đông 2015, bộ sưu tập của thương hiệu Dolce & Gabbana đã tạo được tiếng vang bởi những thiết kế in họa tiết hoa hồng 3D lãng mạn, thiết kế được lấy cảm hứng từ một phần ký ức của 2 nhà thiết kế và đặc biệt là chiếc tai nghe được trang trí ngọc trai, lông vũ như một thứ trang sức có giá lên đến 160 triệu đồng.

  Vốn là một sản phẩm của công nghệ nhưng dưới bàn tay và khối óc sáng tạo của 2 nhà thiết kế Domenico Dolce và  Stefano Gabbana đã biến chiếc tai nghe trở thành thứ phụ kiện xa xỉ khi đính những viên ngọc trai lấp lánh, đá quý lộng lẫy và cả lông vũ lên khắp bề mặt. Không chỉ dùng làm món phụ kiện trang trí mà chiếc tai nghe của Dolce&Gabbana còn có chất lượng âm thanh vô cùng tuyệt hảo, sống động.

  Dolce & Gabbana bị tố cáo đạo ý tưởng - 1

   Dolce & Gabbana bị tố cáo đạo ý tưởng - 2

   Dolce & Gabbana bị tố cáo đạo ý tưởng - 3

  Những chiếc tai nghe xa xỉ có giá 160 triệu của Dolce & Gabbana nhận được sự yêu thích từ đông đảo tín đồ thời trang trên khắp thế giới

  Tuy nhiên, trình làng sản phẩm này chưa được bao lâu thì mới đây  Dolce & Gabbana đang bị một nghệ nhân người Colombia kiện và tuyên bố rằng thương hiệu đến từ Ý đã ăn cắp ý tưởng của mình.

  Nghệ nhân người Colombia, Adriana Duque, 46 tuổi, chia sẻ rằng bà cảm thấy rất sốc khi phát hiện hình ảnh những chiếc tai nghe trang trí lộng lẫy của  Dolce & Gabbana được in trên chiếc taxi trên đường. Theo Adriana Duque thì những chiếc tai nghe của Dolce & Gabbana được “nhái” trắng trợn từ một bộ ảnh có tựa đề “Icons” và Icons II” mà bà từng chụp. Trong bộ ảnh, những đứa trẻ và các cô gái có đeo chiếc tai nghe được đính nhưng viên đá sáng bóng.  Theo luật sư của bà Adriana Duque thì Dolce & Gabanna đang bị buộc tội ăn cắp bản quyền rất lộ liễu.

   Duque chia sẻ thêm: “Lấy cảm hứng và “nhái” thiết kế từ người khác là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Đây là một hành động đạo nhái không thể nào chấp nhận được của Dolce&Gabbana.”

   Dolce & Gabbana bị tố cáo đạo ý tưởng - 4

  Mặt bên có thiết kế khá giống nhau giữa chiếc tai nghe của Dolce&Gabbana và tai nghe của nghệ nhân người Colombia, Adriana Duque

   Dolce & Gabbana bị tố cáo đạo ý tưởng - 5

  Những chiếc tai nghe của Adriana Duque được ra đời vào năm 2011

   Dolce & Gabbana bị tố cáo đạo ý tưởng - 6

   Dolce & Gabbana bị tố cáo đạo ý tưởng - 7

  Thời điểm đó, bà đã thực hiện một bộ ảnh ấn tượng với sự thể hiện của các người mẫu nhí

  Hiện tại, thương hiệu Dolce&Gabbana vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay phản ứng gì về vụ việc này.