Địa Ốc Long Phát: Nên đầu tư loại hình bất động sản nào tiềm năng phát triển cao năm 2019?

0
202

Sơ Lược thị trường BDS năm 2019:

Năm 2017 và 2018, tốc độ tăng giá của BDS tại Việt Nam tăng rất mạnh mẽ. tuy nhiên nhiều nhận định cho rằng cuối năm 2018 vừa qua thị trường BDS bắt đầu hạ nhiệt, giảm tốc .

Biểu đồ phát triển BDS đi theo đường ngang vì nhu cầu mua bán đã vơi đi hẵn. giải thích cho điều này chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát cho rằng tốc độ tăng giá của BDS 2 năm vừa qua đã vượt qua quá xa tốc độ tăng trưởng tiền lương của người lao động.

Điều này dẫn đến việc nhu cầu mua nhà vẫn có nhưng người đi làm không đủ tiền để mua sắm, thêm vào đó cuối năm 2018 đầu 2019 các ngân hàng cũng thắt chặt hơn chính sách cho vay tiền để mua nhà dẫn đến việc người có nhu cầu mua nhà sẽ thiếu đi chổ dựa tài chính vững chắc khi quyết định xuống tiền.

Những Bất Động Sản nào đáng đầu tư trong năm 2019?

Đối diện với bối cảnh thị trường đang chững lại, người đầu tư tỏ ra cẩn thận hơn trong các quyết định mua bán BDS. Chuyên gia bất động sản Long Phát cho biết, Không giống như năm 2018, người đầu tư BDS năm nay sẽ đầu tư vào các BDS có uy tín, những nơi có sổ đỏ đàng hoàng và trong tương lai có chiều hướng tăng giá.

Vậy đó là những bất động sản nào ? Đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp họ thích đầu tư vào BDS đất nền hơn là chung cư, bởi vì nguồn cung chung cư hiện tại khá lớn còn nguồn cung đất nền thì khan hiếm dần vì vậy có xu hướng đất nền sẽ tăng giá trong tương lai. Vấn đề còn lại là tăng bao nhiêu .

2 xu hướng đầu tư bất động sản nhà phố và vùng ven thành phố

Xu hướng thứ nhất là đầu tư vùng ven thành phố để giá đầu vào nhẹ nhàng, khi có dự án hoặc giao thông hạ tầng được kết nối thì BDS đó sẽ tăng giá phi mã, người đầu tư vẫn có lời khi bán ra, nhưng kiểu đầu tư này mang đậm tính lướt sóng, nếu gọi kiểu mua bán này là đầu cơ cũng không sai.

Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát, khuyết điểm của phương án đầu tư kiểu này là hiện tại ngân sách rót xuống các vùng ven thành phố cũng nhỏ hẹp dần vì nợ công quốc gia nhiều, đôi khi khu vực đó đã có dự án phát triển hạ tầng nhưng lại bị đình trệ vô thời hạn, người mua dễ bị chôn chân tại đó, vốn bị giam và không thể tái đầu tư. Có thể thấy rỏ rủi ro của phương án đầu tư này.

Xu hướng thứ 2 là đầu tư vào bất động sản nhà phố, nhà phố thường thì sẽ chiếm các vị trí tốt trong thành phố, đường xá cơ sở hạ tầng đầy đủ, tiệm cận các vị trí trọng điểm như bệnh viện trường học … vì vậy xu hướng là CHẮC CHẮN SẼ TĂNG GIÁ trong tương lai.

Tuy nhiên khuyết điểm của nhà phố là vốn đầu tư cao, tuy nhiên nếu nhìn về dài hạn thì đây là một vụ đầu tư đúng nghĩa và chắc chắn sinh lãi trong tương lai.