Đây là lý do nhiều người được khuyên không nên chưng tượng gỗ ở trong nhà

0
499

  Bạn có từng tự hỏi tại sao nhiều người lại thích chơi tượng gỗ như vậy hay không?   Người chơi không chỉ đơn thuần là đam mê và yêu thích cái đẹp mà còn coi đó vật mang lại sự yên ấm, tài lộc cho mình và những người thân trong gia đình.  Vậy bạn đã biết gì về thú chơi cổ xưa này, đọc bài viết này để hiểu hơn về chúng nhé.

>>> Xem thêm : 20 mẫu tượng thần tài bằng gỗ đẹp nhất  – Đừng đắn đo suy nghĩ mà hãy mua ngay tượng gỗ vì những lý do này

Tượng gỗ mang lại 3 giá trị này :

– Giá trị về phong thủy

Trước hết, giá trị phong thủy của tượng gỗ chính là lý do chúng ta không nên bỏ qua việc đặt chúng trong nhà. Theo quan niệm của người phương Đông về phong thủy, gỗ thuộc hành Mộc và nó sẽ làm hài hòa hành Kim và hành Thổ trong nhà, qua đó giúp tạo nên sự cân bằng trong Ngũ Hành của ngôi nhà.

Tượng gỗ được các chuyên gia phong thủy nhận định là thứ có khả năng thu hút năng lượng tốt, giải trừ nạn tai, mang tới cho gia chủ nhiều may mắn. Đó là lý do khiến nhiều người làm nghề kinh doanh buôn bán thường chọn những bức tượng gỗ phong thủy để đặt trong nhà.  Ngoài mang lại giá trị phong thủy, tượng gỗ còn mang lại may mắn và tài lộc. Những bức tượng gỗ nghệ thuật như: Tượng Phật Di Lặc, tượng Quan Âm Bồ Tát, tượng Ngựa gỗ,…là những bức tượng có giá trị tài lộc và may mắn cao

– Tượng gỗ có giá trị trang trí

Bất cứ ai trong chúng ta đều sẽ thích một ngôi nhà có sự ấm áp, chứ chẳng ai muốn ở một không gian trống vắng lạnh lẽo cả. Đó là lý do bạn nên có một bức tượng gỗ trong không gian gia đình, chúng không những giúp nhà bạn ấm áp hơn mà còn khiến nó có chút hơi thở cổ xưa, lại vô cùng trang trọng nữa. Hơn nữa, tượng gỗ nghệ thuật còn có giá trị trang trí cao, qua đó làm vẻ đẹp của nhà bạn được nâng lên nhiều đấy.

– Giá trị tinh thần là điếu khiến nhiều người quan tâm

Đây là một giá trị không thể bỏ qua của việc chơi tượng gỗ. – giá trị tinh thần. Một pho tượng Phật Di Lặc mang khuôn mặt vui tươi sẽ mang đến sự thư thái, thoải mái trong tâm hồn của người sở hữu. Tương tự, người đối diện sẽ cảm thấy thanh tĩnh hơn khi ngắm nhìn vẻ đẹp hiền từ của tượng Phật Quan Âm.

Từ xa xưa người ta đã biết sử dụng các loại gỗ có mùi thơm cho vua chúa, giúp an tĩnh về tinh thần và tốt cho cơ thể. Vậy nên với những loại tượng sử dụng vòng gỗ có mùi thơm nhẹ nhàng như gỗ hương, bách xanh, thủy tùng, ngọc am,..sẽ giúp người dùng thoải mái về tinh thần lại còn thoải mái về tinh thần.

Với một khối gỗ, bạn có thể làm thành những thứ gì?   Chúng vừa mang lại vẻ đẹp ấm áp, đầy đủ cho không gian trưng bày vừa có tác động lớn tới sự cân bằng ngũ hành và phong thủy của ngôi nhà. 

>>> Xem thêm : tượng phật bằng gỗ đẹp tại đồ gỗ Vinh Vượng – Tượng gỗ trong gia đình và những cách sử dụng nó đúng