Đánh giá phương pháp rửa xe không cần nước

0
321

Ở nước ta hiện nay, công việc rửa xe chủ yếu bằng phương pháp thủ công truyền thống bằng cách dựa vào sức người và phương pháp rửa xe tự động. Ngoài ra, phương pháp rửa xe không cần nước cũng được áp dụng nhưng chưa phổ biến. Và còn nhiều người chưa biết đến cách thức rửa xe này. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới người sử dụng xe phương pháp rửa xe tiết kiệm không cần tới nước.

Tìm hiểu về phương pháp rửa xe không cần tới nước

Dịch vụ rửa xe không cần nước đang dần phát triển
Dịch vụ rửa xe không cần nước đang dần phát triển

Rửa xe không sử dụng nước hoặc ít nước là phương pháp rửa xe hiện đại tiện dụng ở những nước phát triển còn ở Việt Nam thì khá lạ lẫm. Cách rửa xe này là người rửa xe sẽ dùng một dung dịch rửa xe chuyên dụng cao cấp, dành riêng cho việc rửa xe khô chứ không phải dùng dung dịch rửa xe thông thường hoặc sử dụng máy bơm rửa xe để làm sạch.

Cụ thể cách thức rửa xe không sử dụng nước, khi thợ rửa xe dùng các chất làm ướt, tạo bọt, bôi trơn, chất tẩy rửa và chất làm bóng bề mặt sơn xe là những thành phần cơ bản có trong dung dịch rửa xe, đó là dung dịch hữu cơ dễ bay hơi có tác dụng làm sạch xe mà vẫn giữ được độ bóng của màu sơn xe.

Thành phần chất hoạt tính có trong dung dịch rửa xe khô có tác dụng hòa tan những lớp bụi bẩn nhẹ bám trên bề mặt xe. Với dung dịch rửa xe chuyên dụng này thì người dùng chỉ cần dùng một chút nước hòa với dung dịch trong bình phun bọt tuyết cầm tay để phun nhẹ lên bề mặt xe rồi dùng khăn lau chuyên dụng lau vết bẩn đi. Sau khi hoàn tất các khâu rửa xe thì người sở hữu xe sẽ nhận thấy xe được bóng, sạch hơn.

Ưu điểm của cách thức rửa xe khô

Rửa xe không cần nước
Phương pháp rửa xe này mang đến nhiều lợi ích không ngờ

Phương pháp rửa xe khô này khác với cách rửa xe bằng nước thông thường ở chỗ rửa xe bằng nước và rửa xe chỉ bằng dung dịch. Ưu điểm của việc rửa xe khô là nhanh gọn, người dùng dễ dàng thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian. Thợ rửa xe chỉ cần chuẩn bị một cái khăn lau và dung dịch rửa xe là có thể thực hiện phương pháp rửa xe này.

Đồng thời, người rửa xe có thể rửa mọi lúc mọi nơi mà không gây mất vệ sinh môi trường, không cần phải xử lý đường dẫn nước và không mất thời gian đến tiệm rửa xe mà người lái xe có thể rửa xe ngay tại nhà.

Nhược điểm của phương pháp rửa xe khô

Cách thức rửa xe không cần tới nước chỉ phù hợp với các xe có vết bẩn mới và ít. Dung dịch rửa xe khô chuyên dụng không thể làm sạch các vết bẩn lâu ngày. Bên cạnh đó, rửa xe khô đòi hỏi người thợ rửa xe phải rất cẩn thận vì phương pháp rửa xe này nếu không dùng loại khăn phù hợp thì rất dễ gây xước sơn xe. Chi phí mua dung dịch rửa xe khô cũng cao hơn những dung dịch rửa xe bằng nước thông thường.

>>>Tham khảo thêm: http://thietbiruaxegiare.net/cong-nghe-rua-xe-khong-cham-dich-vu-moi-xu-the-moi/

Các bước rửa xe không cần nước

Bước 1: Người rửa xe cần chuẩn bị một chai dung dịch rửa xe khô và một chiếc khăn sợi nhỏ chuyên dụng có độ mềm, thấm hút tốt, có khả năng lau vết bẩn sạch nhanh dành riêng cho việc rửa xe không cần tới nước.

Bước 2: Người dùng gập chiếc khăn sao cho phù hợp để lau xe trên diện tích đủ vết bẩn để  làm sạch.
Bước 3: Người rửa xe xịt dung dịch lần lượt tới các vị trí như nóc xe, than xe, kính, mui xe, bánh xe…

Bước 4: Người dùng lau nhẹ các vị trí vết bẩn lần lượt nhẹ nhàng theo 1 chiều sao cho không dồn quá nhiều lực. Nếu người rửa xe lau mạnh sẽ dẫn tới tình trạng xước sơn xe.

Bước 5: Người dùng có thể sử dụng một chiếc khăn khác nếu khăn lau quá bẩn mà vết bẩn vẫn chưa sạch. Sau đó, dùng một chiếc khăn mềm sạch để lau lại chỗ cần rửa một lần nữa.
Trên đây là phương pháp rửa xe không cần tới nước. Hy vọng, người sử dụng xe thông thái sẽ dùng phương pháp rửa xe hợp lý để rửa phương tiện của mình.

Quý khách hàng nếu có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ tới hotline: 0972.882.886 chúng tôi đảm bảo sẽ trợ giúp một cách tận tình nhất.