Địa Ốc Long Phát: Tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường BĐS vùng ven ngày càng thêm khốc liệt

0
70

Đầu tư bất động sản vùng ven hiện nay đang được xem là hướng đầu tư đúng đắn được nhiều doanh nghiệp cùng chủ đầu tư chú ý, nhất là trong tình trạng bất động sản vùng ven ngày càng nóng sốt và mang lại nhiều cơ hội lợi nhuận.

Tuy nhiên, theo Công Ty Long Phát, chính sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản vùng ven cũng khiến cho tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường càng thêm khốc liệt. Đứng trước thực trạng này chủ đầu tư cùng doanh nghiệp cần phải làm gì để tăng khả năng cạnh tranh và đảm bảo dự án bất động sản của mình có thể sinh lời tốt nhất?

Bất động sản vùng ven ngày càng thu hút giới đầu tư

Hiện nay khi quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm, thủ tục pháp lý cho các dự án bất động sản nội thành bị siết chặt cũng khiến cho thị trường bất động sản đang rơi vào tình trạng nguồn cung giảm, nguồn cầu lớn và giá trị tăng.

Chính những lý do trên khiến thị trường bất động sản vùng ven ngày càng sôi động và thu hút sự chú ý của nhiều chủ đầu tư, nhất là ở phân khúc đất nền càng được săn đón nhiều hơn.

Tuy nhiên trước thực trạng nguồn cung liên tục tung ra thị trường thì nhiều khách hàng đã ngày càng e ngại các dự án “bánh vẽ” và quan tâm nhiều hơn đến những dự án có hạ tầng dịch vụ đã triển khai, chủ đầu tư uy tín.

Các chuyên gia đầu tư bất động sản cũng cho biết trong giai đoạn tới chính là thời điểm bất động sản vùng ven ngày càng cạnh tranh lớn và thu hút khách hàng bằng những sản phẩm thực, dịch vụ hiện hữu. Chính vì vậy nhiều chủ đầu tư đã tăng cường đầu tư vào phát triển hạ tầng đi trước một bước để khi cư dân về ở là hạ tầng đã sẵn sàng phục vụ.

Điển hình như The King City, dự án đất nền sổ đỏ nằm ngay trung tâm thị xã Long Thành, cạnh Quốc lộ 51, cách TP.HCM 30 phút di chuyển, nằm sát liền kề Khu Resort MeKong. Đại diện đơn vị phát triển dự án – Công Ty Long Phát cho biết, chủ đầu tư và đơn vị dự án đang nổ lực từng ngày, dồn hết tinh hoa cho khu đất vàng này.

Đẩy mạnh hệ thống hạ tầng giúp chủ đầu tư tăng sức cạnh tranh

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, để tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường bất động sản vùng ven, các chủ đầu tư đều cần có giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để thu hút khách hàng tốt nhất.

Trên thực tế hiện nay các khu vực vùng ven và ráp ranh với các thành phố lớn đang tiến hành đẩy mạnh mẽ thống cơ sở hạ tầng, liên tục xây dựng các khu đô thị kiểu mẫu văn minh có quy hoạch, trong đó có không ít dự án bất động sản đặc biệt chú trọng đến không gian sống, đáp ứng mọi yêu cầu của cư dân từ đi lại, điện nước sinh hoạt, giải trí, giao tiếp, nghỉ ngơi, không gian cảnh quan, cây xanh đến học hành, mua sắm, kinh doanh…  tạo nên sức hút không nhỏ và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Trong đó những bất động sản với giá trị thật, không chạy theo xu hướng thị trường và xác định giá trị bất động sản thông qua các tiêu chí dịch vụ, hạ tầng đầy đủ và tương xứng với đúng giá trị đầu tư của người mua cũng thu hút sự chú ý của phần đông khách hàng hiện nay.

Sự xuất hiện của các khu dân cư chuẩn Châu Âu, khu mua sắm, dịch vụ sầm uất… không chỉ tạo nên tầm vóc cho đô thị, mà điều quan trọng hơn cả là những giá trị, chất lượng mà nó mang lại cho cư dân.

Ngoài ra với những dự án bất động sản có tiến độ thi công nhanh chóng, hạ tầng dự án từ hệ thống điện, hệ thống xử lý nước thải, đường xá cho tới các sản phẩm nâng cao như khu shophouse…. Được đồng bộ và hoàn thiện cũng sẽ tăng sức cạnh tranh nhất định cho chủ đầu tư.