Cấu tạo thông dụng của hầm biogas

0
20

Hầm biogas là hệ thống hầm xử lý chất thải chăn nuôi mang lại hiệu quả vô cùng tốt, được đầu tư xây dựng ở tất cả các trang trại, hộ sản xuất, hộ chăn nuôi gia đình nhỏ lẻ. Bên cạnh công dụng xử lý chất thải vật nuôi thải ra, hầm biogas bằng nhựa còn tạo ra khí biogas, có thể tận dụng để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình, góp phần tiết kiệm sinh hoạt một cách đáng kể.

hầm biogas

Tuy đây là một hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn chưa nhiều người biết về hầm biogas được cấu tạo như thế nào, hoạt động ra sao và tại sao hầm biogas composite chất lượng được tin tưởng, sử dụng bởi hầu hết các trang trại, hộ gia đình chăn nuôi hiện nay.

Cấu tạo của hầm biogas gồm những thành phần nào?

Hệ thống hầm biogas thường được cấu tạo với các thành phần chính có thể kể đến như: 

Cửa nạp: Đây là nơi sẽ được đưa vào bể chứa chất thải khí chuồng trại được vệ sinh. Thông thường, của nạp của hệ thống hầm biogas sẽ có độ rộng vừa phải, đủ để chất thải được đưa vào bể chứa và diễn ra quá trình lên men, phân hủy.

hầm biogas bằng nhựa

Cửa xả: Là nơi các chất thải, cặn bã sau khi đã được lên men, phân hủy hoàn tất sẽ được đẩy ra ngoài thông qua hệ thống cửa xả của hầm biogas. Cửa xả thường được thiết kế với kích thước của miệng lớn hơn để chất thải được đưa ra ngoài một cách dễ dàng, thuận lợi và không gây ra sự cản trở nào cho quá trình xử lý, phân hủy chất thải chăn nuôi của hầm biogas.

Bể chứa: Đây là bộ phận chính của hầm biogas. Tất cả chất thải vật nuôi thải ra thông qua đường ống được lắp đặt trực tiếp từ chuồng trại sẽ được đưa bể chứa. Tại đây sẽ diễn ra quá trình phân hủy của chất thải nhờ vào lượng vi khuẩn, vi sinh vật có sẵn trong bể. Quá trình phân hủy chất thải diễn ra sẽ tạo ra một loại khí hỗn hợp, khách hàng có thể tận dụng lượng khí gas này để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất trong gia đình.

Ống dẫn khí biogas: Khí biogas được sinh ra từ quá trình phân hủy chất thải sẽ lơ lửng trên mặt của bể chứa. Hệ thống ống dẫn khí gas thường được nối trực tiếp từ hầm đến khu vực sử dụng để phục vụ người dùng. 

giá hầm biogas composite

Lợi ích mang lại khi xây dựng hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi

Việc đầu tư hệ thống mô hình hầm biogas mang đến khá nhiều những lợi ích khác nhau cho khách hàng và cả người tiêu dùng. Một số những lợi ích có thể kể đến như: 

  • Bảo vệ môi trường sống khỏi các nguy cơ ô nhiễm khi chất thải chưa được xử lý bị rò rỉ ra ngoài môi trường.
  • Hạn chế nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước, không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân.
  • Tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhờ lượng khí biogas thu được trong quá trình chất thải chăn nuôi phân hủy, sử dụng để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của người dân
  • Có thể tận dụng chất thải sau biogas để làm phân bón cho cây trồng phát triển và hạn chế được sâu bệnh.

hầm biogas Việt Hàn

Hãy truy cập Website của Việt Hàn Composite để được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm hầm bể biogas.