Cách phòng tránh lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả

0
53

Phòng tránh mụn rộp sinh dục thế nào mới hiệu quả. Mụn rộp sinh dục có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe nếu không được điều trị sớm. Để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục bạn nên trang bị những kiến thức phòng bệnh cần thiết. Một vài cách phòng tránh lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục bạn có thể bỏ túi sẽ được phòng khám đa khoa Thiện Hòa chia sẻ dưới đây.

Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục thế nào?

Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra còn có những con đường lây nhiễm khác nên mỗi người cần có những phương pháp phòng tránh từ chính những tác nhân gây ra bệnh. Cụ thể như:

Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

– Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mắc bệnh mụn rộp sinh dục cao nhất. Chính vì vậy, mỗi người cần chung thủy với bạn đời, không quan hệ với gái mại dâm đây và thực hiện quan hệ tình dục an toàn là những cách đơn giản để ngăn ngừa nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục nói chung và các bệnh xã hội nói riêng.

Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục
Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

– Không sử dụng chung vật dụng cá nhất với người khác

Nhiều người có thói quen sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác. Tuy nhiên, điều này được các chuyên gia y tế khuyên không nên. Bởi nếu chẳng may người đó mắc các bệnh xã hội thì việc sử dụng vật dụng cá nhân bao gồm khăn tắm, bàn chải đánh răng nguy cơ lây nhiễm mụn rộp sinh dục gián tiếp hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó mụn rộp sinh dục còn có thể lây gián tiếp qua việc tiếp xúc với vật dụng trung gian như bồn cầu vì thế mọi người cần cẩn thận hơn khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

>>> Tin liên quan: Review đánh giá phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng

– Trang bị kiến thức về mụn rộp sinh dục

Mọi người cả nam và nữ giới cần hiểu tự trang bị thêm cho mình kiến thức về sức khỏe sinh sản. Bao gồm các bệnh lý thường gặp về phụ khoa hoặc nam khoa, các bệnh xã hội thường gặp. Khi hiểu biết về bệnh sẽ chủ động phòng ngừa và nhạy cảm hơn khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc mụn rộp sinh dục từ đó phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

– Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao

Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt là việc làm cần thiế nếu như sức đề kháng cơ thể khỏe mạnh có thể ngăn chặn được rất nhiều bệnh trong đó có mụn rộp sinh dục virut sẽ khó xâm nhập vào cơ thể hơn so với những người có hệ miễn dich yếu không có khả năng ngăn chặn virut tấn công. Có thể rèn luyện sức khỏe bằng đi bộ, chạy hoặc theo đuổi một bộ môn thể thao nào đó.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên

Việc phát hiện sớm bệnh để ngăn chặn sự lây lan và phát triển mạnh là hết sức quan trọng. Bởi thế, việc duy trì khám sức khỏe định kỳ ít nhất 2 lần/1 năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc tầm soát, phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất để điều trị bệnh hiệu quả.

Mỗi người cần áp dụng phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục để ngăn chặn bệnh chi chính bản thân mình và những người xung quanh, hạn chế đến mức thấp nhất sự ảnh hưởng mà bệnh gây ra. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn đọc có thể gọi điện đến số 024 6673 9999 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Nguồn: http://phongkhamtranduyhung.com/phong-tranh-hieu-qua-benh-mun-rop-sinh-duc.html