Cách lựa chọn một chiếc máy khoan cầm tay có dây tốt

0
59

Ưu, nhược điểm của máy khoan có dây là gì?

Nếu bạn đang phân vân về việc mua giữa một máy khoan cầm tay có dây và một máy khoan không dây thì dưới đây là những ưu điểm và hạn chế khi bạn quyết địnhchọn mua máy khoan cầm tay có dây.

Ưu điểm:

  • Nguồn điện: Vì được kết nối trực tiếp với ổ cắm điện, máy khoan có dây có nhiều năng lượng hơn để cung cấp cho động cơ. Do đó, nó cung cấp nhiều công suất / mô-men xoắn hơn và phù hợp cho các ứng dụng nặng.
  • Chi phí: Máy khoan có dây có giá cả phải chăng hơn nhiều và đôi khi có thể được mua với giá rẻ hơn khoảng 40% – 50% so với máy khoan không dây cùng công suất.
  • Động cơ: Nói chung, máy khoan có dây đi kèm với động cơ trâu bò và bền bỉ hơn so với các đối thủ không dây của chúng.
  • Dễ sử dụng: Bạn không phải thay đổi hoặc sạc lại pin khi quyết định sử dụng máy khoan có dây. Bạn chỉ cần cắm điện và bắt đầu sử dụng được ngay lập tức. Nó rất dễ sử dụng.
  • Tính di động: Máy khoan có dây khá nhẹ và hiếm khi vượt quá 5 lbs. Ngoài ra, chúng thường có một yếu tố hình thức mỏng và nhỏ gọn giúp chúng dễ dàng phù hợp với nhiều công việc khác nhau trong nhiều không gian khác nhau

Nhược điểm

  • Khả năng cơ động: Máy khoan có dây không cơ động như máy không dây. Dây có thể cản trở đặc biệt là khi được sử dụng ở những vị trí khó xử.
  • Bạn không thể làm việc ở những nơi xa không có lưới điện với loại máy khoan này. Không giống như máy khoan không dây, nó có thể cùng bạn làm việc ở bất kỳ đâu miễn là pin của chúng được sạc đầy!

Xem thêm: Nên mua máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay?

Cần chú ý gì khi chọn mua máy khoan có dây?

Trước khi mua một máy khoan có dây, có một vài yếu tố mà bạn cần tính đến. Dưới đây là một vài trong số những tính năng quan trọng nhất mà bạn cần quan tầm đầu tiên:

1. Sức mạnh

Sức mạnh là trung tâm của máy khoan có dây. Tùy thuộc vào loại nhiệm vụ bạn phải thực hiện, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy khoan có dây để làm việc trên bê tông hoặc vật liệu cứng tương tự khác, thì nên chọn một chiếc máy có động cơ lớn hơn 7-Amp. Điều này sẽ ngăn chặn nó bị đình trệ và mang lại hiệu suất phù hợp cho công việc.

2. Tốc độ khoan

Tốc độ khoan cần phải có khả năng điều chỉnh được. Điều khiển tốc độ thay đổi cho phép bạn làm việc với phạm vi vật liệu rộng hơn vì không phải tất cả các vật liệu đều yêu cầu tốc độ như nhau. Một số vật liệu như kim loại sẽ yêu cầu tốc độ thấp hơn trong khi những vật liệu khác sẽ hoạt động thoải mái với RPM cao hơn.

3. Chức năng búa

Chức năng búa đo bằng BPM (số lần đập búa mỗi phút) là một tính năng được tìm thấy trong rất nhiều các máy khoan có dây. Tính năng này nhằm giúp máy khoan có thể khoan trong các vật liệu cứng như bê tông. Điều này về cơ bản là đảm bảo rằng trục chính luôn có đủ mô-men xoắn để khoan xuyên các vật liệu rất cứng.

4. Cơ chế đảo ngược

Một cơ chế đảo ngược rất được hoan nghênh trong một máy khoan có dây. Đôi khi mũi khoan có thể bị kẹt hoặc bạn có thể muốn khoan ngược chiều kim đồng hồ thay vì theo chiều kim đồng hồ tùy thuộc vào công việc mà bạn phải hoàn thành. Nếu máy khoan có dây có tính năng này, nó chắc chắn sẽ linh hoạt hơn và sẽ có ích trong tương lai.

5. Thoải mái khi cầm nắm

Tiện nghi cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với những người sử dụng công cụ cầm tay của họ trong nhiều giờ mỗi ngày. Đảm bảo rằng máy khoan có dây của bạn có một yếu tố hình thức công thái học với tay cầm cao su mềm. Điều này sẽ giúp hạn chế sự mệt mỏi của bàn tay và thúc đẩy khả năng sử dụng trong một thời gian dài.

6. Nhãn hiệu

Để đảm bảo rằng bạn luôn có được công cụ điện cầm tay với chất lượng cao nhất cho số tiền mà bạn đã bỏ ra, hãy luôn chọn mua của một thương hiệu có uy tín tốt. Họ có kiểm soát chất lượng tốt hơn và sử dụng vật liệu xây dựng tốt hơn cho độ bền cao hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm máy khoan được sử dụng cho các mục đích nặng nề. Hoặc bạn sử dụng máy khoan để kiếm tiền!

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách chọn mua một chiếc máy khoan cầm tay có dây tốt, phù hợp với nhu cầu. Mong rằng những chia sẻ này có ích với bạn!