Cách làm sữa ngô nhanh chóng, thơm ngon

0
106

Sữa chua là món ăn vặt truyền thống từ xưa đến nay, ăn rất ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa chua cũng rất dễ và cũng có rất nhiều cách để làm sữa chua. Hôm nay Hạt Đậu xin hướng dẫn cách làm sữa chua đơn giản nhất đó là làm từ sữa đặc nhé!


 

Trước hết, cũng giống như bài cách làm sữa ngô, Hạt Đậu xin đi sơ lược về lợi ích của sữa chua để kích thích sự hăng hái cho các bạn chuẩn bị làm nhé :D. Sau đó sẽ là phần hướng dẫn cách làm sữa chua chi tiết và phân tích lợi ích rõ ràng hơn nhé ^^!.

Sữa chua có những lợi ích to lớn cho sức khỏe con người như:

  1. Giúp bạn có vóc dáng cân đối
  2. Tốt cho hệ tiêu hóa
  3. Tăng cường sức khỏe
  4. Tăng sức đề kháng

Đọc đến đây các bạn đã hăng hái muốn làm ngay món sữa chua chưa nào?

Cách làm sữa chua:

I. Nguyên liệu làm sữa chua:

  • 1 lon sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua
  • Sữa tươi
  • Hộp đựng hoặc túi ni lông

II. Tiến hành:

Cách làm sữa chua không khó, các bạn chỉ cần theo dõi các bước sau đây để có được một món sữa chua ngon nhất nhé.

Bước 1: Cho nửa lon sữa đặc và một lít sữa tươi vào nồi, khuấy đều để sữa tươi và sữa đặc hòa tan với nhau. Sau đó đun lửa nhỏ đến khi nó gần sôi thì tắt bếp.

Cách làm sữa chua Đổ sữa đặc và sữa chua đã chuẩn bị vào nồi

Bước 2: Đợi cho hỗn hợp vừa nấu trong nồi nguội bớt. Ta cho hết hộp sữa chua đã chuẩn bị vào nồi và tiếp tục khuấy. Khuấy xong đợi nguội hẳn và cho hỗn hợp này vào các hộp hay các túi ni lông để chuẩn bị ủ sữa chua.

làm sữa chua Cho hỗn hợp thu được vào các hộp nhỏ hoặc các túi ni lông để chuẩn bị ủ

Bước 3: Giai đoạn quan trọng nhất của cách làm sữa chua đó là ủ sữa chua. Để ủ, các bạn cho các hộp chứa hỗn hợp sữa chua đã nấu ở bước 2 vào một cái nồi hay một cái hộp lớn. Sau đó đổ nước sôi vào nồi hay hộp đó, chiều cao của mặt nước bằng 1/2 chiều cao của hộp nhỏ hay nói cách khác là đổ nước ngập 1/2 hộp nhỏ. Sau đó đậy nắp nồi hay hộp lớn đựng các hộp sữa chua để ủ. Thời gian ủ khoảng 9 tiếng để có được một món sữa chua ngon nhất.

Xem các hộp ủ sữa chua mẫu để chuẩn bị.

Như vậy là đã xong, chờ ủ 9 tiếng xong là hoàn thành món sữa chua rồi. Nhưng làm sữa chua ai lại ăn nóng nhỉ? Sau khi ủ xong, cho sữa chua vào tủ lạnh vài tiếng để đông theo ý muốn. Có người thích ăn đông cứng, có người lại ích ăn hơi đông.

Cách làm sữa chua Hạt Đậu vừa chia sẻ có phải là rất nhanh không nào? Không chỉ thế nó còn làm cho ra được sữa chua cực kì ngon nữa nhé!

Lợi ích khi dùng sữa chua:

Sau khi biết được những lợi ích tuyệt vời này, chắc hẳn các bạn sẽ chăm ăn sữa chua hơn đấy. Hạt Đậu sẽ phân tích đàng hoàng để tránh các bạn cho là nói suông nhé!

Giúp cho vóc dáng cân đối

Theo nghiên cứu của Đại học Tennessee, Knoxville, khi bạn ăn sữa chua, các tế bào chất béo của bạn bơm ra cortisol ít hơn. Trong sữa chua có các axit amin biết đốt cháy chất béo. Nhờ vậy bạn sẽ có vòng eo lí tưởng, hết mỡ bụng. Phù hợp với các bạn nữ đang trong quá trình giảm cân làm đẹp dáng.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Chắc hẳn trước khi đọc bài viết này, bạn cũng đã từng xem qua nhiều sách báo và biết rằng trong sữa chua chứa rất nhiều vi khuẩn tốt cho đường ruột. Trong sữa chua có các men tiêu hóa giúp ổn định hệ tiêu hóa của bạn, tiêu diệt các vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột.

Nếu bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, khó tiêu, chướng bụng thì đừng quên dùng món này. Sau khi mổ ruột thừa cũng vậy.


 

Các bạn đã thấy cách làm sữa chua rất dễ cũng như lợi ích của sữa chua là vô cùng to lớn đúng không nào, Hạt Đậu sẽ phân tích các lợi ích khác tại đây. Chúc các bạn làm sữa chua thành công!