Cách Đặt Router Wifi Để Phát Sóng Mạnh Nhất

0
1107

Ngày nay, với sự phổ biến của smartphone, máy tính bảng… hầu hết các hộ gia đình đều trang bị cho mình kết nối Internet bằng Wi-Fi để phục vụ các thiết bị này.

Tuy nhiên, rất nhiều người không hài lòng, thậm chí tỏ ra bực mình vì kết nối Internet truyền hình cáp yếu hoặc sóng chập chờn dù ở trong nhà. Những các cách đặt Router Wifi để giúp tín hiệu wifi ổn định nhất.
cach-dat-router-wifi-de-phat-song-manh-nhat
4 Cách Đặt Router Wifi Để Phát Sóng Mạnh Nhất
1. Đặt router ngay trung tâm căn nhà
Khi lắp đặt, đường dây nối router chỉ chạy quanh tường, do đó vị trí đặt của router thường là góc phòng để đảm bảo tính thẩm mĩ cho căn nhà. Tuy nhiên, bạn nên đặt nó giữa căn nhà, hoặc đặt ở nơi gần nơi thường xuyên kết nối Internet của mình nhất. khi đặt router ở góc phòng, sóng Wi-Fi phát ra với vận tốc 1/10 giây và tỏa ra các góc phòng, sau đó va đập trở lại. Ở những “điểm chết” bị ngăfn cách bởi tường, cửa… ta thấy sóng yếu hơn hẳn hoặc không có sóng.
2. Không nên đặt các vật kim loại xung quanh router…
Chúng ta không nên đặt các vật kim loại xung quanh router bởi chúng sẽ làm tiêu hao năng lượng sóng, làm cho sóng yếu hơn bình thường. Do đó, những nơi như nhà bếp không phải là nơi thích hợp.
3. Không nên đặt quá sát tường
Theo Cole, có nhiều vật liệu phản xạ lại sóng điện từ nhưng có những vật liệu lại “hấp thụ” chúng, tường gạch hay tường bê tông là điển hình trong số đó. Do đó, bạn không nên để router trên tường gạch hoặc bê tông bởi chúng cũng làm sóng yếu đi.
4. Tăng thêm sóng cho WIFI
Để tăng tín hiệu cho WIFI bạn có thể sử dụng các thiết bị điều hướng chính xác để Modem WIFI hướng WIFI đến đúng vị trí bạn sử dụng như ống bơ… vvvv