Bị nhiễm vi khuẩn HP nên ăn gì và không nên ăn gì?

  0
  189

  Cách điều trị vi khuẩn hp tự nhiên là hình thức bổ sung các loại đồ ăn thức uống cho bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp quá trình ăn uống hỗ trợ điều trị nhanh và giảm các triệu chứng do khuẩn hp gây ra cho người bệnh.

  Bị nhiễm vi khuẩn hp nên ăn gì ?
  Tích cực bổ sung tinh chất nghệ: Nghệ là một trong những loại gia vị thực phẩm có khả năng có thể kiếm chế sự phát triển của vi khuẩn HP. Ăn nghệ sẽ giúp ngăn chặn hoạt chất shikimate đây là một chất giúp vi khuẩn hp sản sinh và trao đổi chất, từ đó chặn sự sinh sản của vi khuẩn hp.

  Quả việt quất: Quả việt quất có một số lợi ích giúp diệt vi khuẩn HP, điều này được chứng minh qua nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Israel phát hành trên tạp chí thực phẩm và dinh dưỡng Molecular. Họ chỉ ra rằng nước ép Việt Quất giúp chống lại vi khuẩn HP trong dạ dày và khiến làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP.

  Bông cải xanh và cải bắp: Cùng họ với rau cải như bông cải xanh, súp lơ… là một nguồn chứa nhiều chất isothiocyanate gọi là sulforaphane. Hợp chất này có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn HP. Chính vì vậy mà khi bị nhiễm khuẩn HP thì người bệnh lên bổ sung loại thực phẩm này trong các bữa ăn.

  Mật ong: Sử dụng mật ong là một trong các biện pháp có thể điều trị vi khuẩn HP tại nhà cực kỳ hiệu quả và các sản phẩm từ mật ong là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Mật ong giúp kháng khuẩn, sát khuẩn và có chứa hợp chất hydrogen peroxide tự nhiên có thể loại bỏ vi khuẩn HP khỏi dạ dày.

  Trà xanh: Trà xanh được sử dụng từ lâu đây được coi như là một biện pháp khắc phục cho các vấn đề dạ dày, trà xanh giúp giảm viêm dạ dày và do một số polyphenol có trong trà xanh cũng có thể chống lại vi khuẩn HP cực kỳ hiệu quả.

  Bị nhiễm vi khuẩn hp không nên ăn gì?
  Có rất nhiều thực phẩm tốt cho quá trình điều trị vi khuẩn HP tuy nhiên cũng có những thực phẩm bạn nên tránh khi có vi khuẩn hp trong dạ dày

  Carbohydrates (Carbs): Chất này có trong các loại thực phẩm như bánh mì, mì ống, nước ngọt và những thực phẩm khác. Đây đều là những thực phẩm khó tránh nhất, cũng có thể nói sẽ không bao giờ có thể tránh chúng hoàn toàn vì chúng cũng có trong các loại thực phẩm cần thiết của nhiều người.

  Tuy nhiên, chất này cũng rất cần thiết đối với vi khuẩn hp, chúng cũng cần ăn những chất này để phát triển vì thế khi bị vi khuẩn Hp thì người bệnh nên giảm thiểu ăn những thực phẩm này.

  Thực phẩm cay: Thức ăn cay là chất kích thích dạ dày ngay cả khi dạ dày đang khoẻ mạnh không bị tổn thương nó kích thích dạ dày ăn nhiều sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn.

  Cafein: Caffeine có thể kích thích trực tiếp tới niêm mạc dạ dày, lớp nhầy mà vi khuẩn HP đang tấn công. Vì thế cần tránh cà phê, nước giải khát.

  Thực phẩm ngâm: Những loại thực phẩm ngâm như dưa muối thường có nhiều muối và giấm, 2 thành phần kết hợp thường dễ kích thích dạ dày, khiến tình trạng vết loét càng trở nên nặng hơn.

  Thực phẩm và đồ uống có tính axit: Thực phẩm và đồ uống có tính axit khiến kích thích làm tăng axit trong dạ dày và khiến chơi tình trạng tổn thương của dạ dày do vi khuẩn HP tạo ra nặng hơn. Các loại trái cây họ cam quýt, cà phê, cà chua thì người bệnh nên tránh.

  Trên đây là một số loại thực phẩm mà người bệnh bị nhiễm vi khuẩn HP cần lên tránh, ngoài ra thì người bệnh cũng cần nên tránh những loại thực phẩm khác như: rượu, những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo và đồ chiên, nhưng chế phẩm từ sữa, đặc biệt k lên sử dụng thuốc lá.

  Cách hỗ trợ điều trị nhiễm vi khuẩn hp
  Vi khuẩn Hp là một loại virus cực kỳ nguy hiểm. Nếu không phát hiện và điều trị chúng kịp thời, loại vi khuẩn này có thể biến chứng thành căn bệnh ung thư dạ dày. Thông thường người bệnh sẽ được chỉ định thuốc kháng sinh để kháng thể, ngăn cản sự phát triển và đẩy lùi khuẩn Hp. Tuy nhiên nếu bệnh nhân lạm dụng thuốc tây sẽ gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, nhất là tác động không tốt đến gan, thận.

  Để giúp người bệnh đạt được kết quả điều trị vi khuẩn Hp tốt nhất, chuyên mục đã liên lạc với Bác sĩ dạ dày Phạm Thị Hậu để trao đổi, tìm ra câu trả lời cho người bệnh. Theo bác sĩ, quá trình đặc trị vi khuẩn Hp nhất định phải dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên cùng với đó người bệnh cũng nên kết hợp một số vị thảo dược tự nhiên để nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho bao tử và giúp chúng nhanh phục hồi tổn thương.