Báo chí quốc tế “choáng” với lễ đón ĐT U23 VN của người Việt

0
3417

Những ngày gần đây có rất nhiều tin tức nói về kỳ tích mà U23 Việt Nam đã làm được khi vượt qua một đội bóng vô cùng khó nhằn đó là U23 Qatar. ĐT U23 Việt Nam đã nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của người dân Việt Nam. Và mặc dù không thể có được chiếc cup vô địch, nhưng với thành tích đó, học đã viết nên câu chuyện lịch sử cho bóng đá nước nhà tại sân chơi châu lục! Sự chào đón ĐT U23 Việt Nam về nước của người Việt đã khiến truyền thông quốc tế choáng ngợp.

Kỳ tích của U23 Việt Nam tại giải đấu châu lục

Trong trận đấu chung kết giải U23 Châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam thất bại trước Uzbekistan với tỷ số 2-1. Mặc dù chỉ giành ngôi vị Á quân, nhưng đối với người hâm mộ nước nhà thì đội tuyển U23 Việt Nam vẫn là nhà vô địch trong tim mỗi con người. Hình ảnh đoàn xe trải dài người hâm mô với chiêng chống, cờ tổ quốc, bằng rôn kèn,… đón những chiến binh U23 Việt Nam về nước trong không khí vô cùng rộn ràng

Dòng người đón U23 Việt Nam về nước
Dòng người đón U23 Việt Nam về nước

Đoàn xe của đội tuyển U23 Việt Nam đi rất chậm trước sự cuồng nhiệt của người hâm mộ bóng đá nước nhà. Bao quanh bởi sự cổ vũ nồng nhiệt của CĐV đã khiến cho chiếc xe về Lễ báo trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh muộn hơn so với dự kiến.Và với hành trình từ sân bay Nội Bài về Phủ Chủ tịch chỉ hơn 30km nhưng họ đã phải mất đến gần 5 giờ đồng hồ mới về đến đích. Sự hiện diện của người hâm mộ xuất hiện trên mọi nẻo đường mà xe chở đội tuyển U23 Việt Nam đi qua vô tình đã khiến cho chuyến hành trình kéo dài thêm.

Xem thêm các thông tin về bóng đá trong nước và nước ngoại tại: Tại đây

Nhưng không sao hết, đó là tình cảm mà hàng triệu người dân chào đón các cầu thủ thân yêu. Nhìn vào màn chào đón cuồng nhiệt ấy, giới truyền thông quốc tế phải ngả mũ về tình yêu bóng đá của người Việt Nam.

Hình ảnh trận thi đấu chung kết của U23 Việt Nam
Hình ảnh trận thi đấu chung kết của U23 Việt Nam
Theo như những phòng viên ghi lại của Tờ báo Siam Sports của Thái Lan có đoạn: “U23 Việt Nam đã trở về nhà. Những nhà Á quân châu Á về đến sân bay Nội Bài ở Hà Nội, và trở thành nhân vật chính trong một bức tranh tuyệt đẹp. Hàng nghìn người chào đón người hùng của họ hai bên đường, với sắc đỏ quen thuộc, kéo dài 30 km. Các cầu thủ đứng trên xe buýt mui trần, không ngừng vẫy tay với người hâm mộ. Một bầu không khí tuyệt đẹp. “Việt Nam! Hồ Chí Minh!”, những tiếng hát được ngân ca lên không ngừng vang lên trong dòng người chào đón các tuyển thủ U23 Việt Nam”.
 
Những thông tin ghi trên trang nhất của mặt báo Thái Lan cho hay: “Thật tuyệt vời! Đó là những trái tim rất đáng ngưỡng mộ. Đây là sự vinh danh vô cùng đáng giá dành cho những con người đã chiến đấu bằng cả trái tim”.
 
Trang Yohap News mô tả: “Những người hùng của Việt Nam đã trở về, trong vòng tay chào đón của hàng ngàn người hâm mộ. Từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội, tất cả chật cứng để được dự lễ diễu hành của các cầu thủ vừa giành ngôi á quân giải U23 châu Á ở Trung Quốc”.
Ước tính, có khoảng hơn 50 vạn người chào đón ĐT U23 Việt tại sân bay Nội Bài, các rất nhiều người trên mỗi tuyến đường chưa được tính hết. Và đây là điều vượt quá những dự đoán của lực lượng an ninh làm nhiệm vụ. Và trong buổi tối nay, các cầu thủ và BHL đang có mặt tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình để tham dự buổi lễ Gala Vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam. Và tại đây, họ sẽ được khoảng 40 nghìn cổ động viên chào đón!
Xem thêm các tin tức mới cập nhật tại: http://www.vaobongbet.com