Bánh rán mặn càng ăn càng ngon

0
80

Nguyên liệu:

– 300g bột gạo nếp
– 50g bột gạo tẻ
– 300g thịt nạc xay
–  1 lọn miến ngâm nở cắt nhỏ
– 1/2 củ cà rốt bào sợi
– Vài tai mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái sợi
– Ít hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.

Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho phần nguyên liệu vào bát tô, thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 2

Bước 2: Trộn đều ướp phần nhân trong vòng 30 phút.

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 3

Bước 3: Dùng thìa chia hỗn hợp thịt thành từng viên nhỏ.

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 4

Bước 4: Nhào 300 g bột nếp với 50 g bột gạo tẻ tạo thành hỗn hợp đồng nhất không dính tay.

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 5

Bước 5: Dàn miếng bột mỏng, đặt nhân vào giữa và gói lại.

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 6

Bước 6: Lưu ý không để khoảng trống có không khí lọt vào. Làm hết phần bột và nhân.

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 7

Bước 7: Thả bánh vào nồi nhỏ cho bánh ngập dầu. Dùng đũa trở đều, liên tục từng chiếc một. Sau đó vớt bánh ra qua lớp giấy thấm dầu.

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 8

Bước 8: Cắt bánh thành miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm đã pha hay với tương ớt cay cay cũng rất ngon nhé.

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 9

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 10

- Bánh rán mặn càng ăn càng ngon - Bánh rán mặn càng ăn càng ngonBánh rán mặn càng ăn càng ngon - 11

Chúc bạn ngon miệng với món bánh rán mặn giòn thơm nhé!