Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi

0
54

Nguyên liệu:

– 150gram bột mì đa dụng

– 85gram đường

– 7,5g thìa cafe bột nở

– 1 nhúm muối

– 1 quả trứng gà to

– 25gram sô cô la đen + 10ml sữa tươi không đường

– 90ml sữa tươi không đường

– 15 gram cà phê (dạng hòa tan, loại nào tùy ý bạn) hòa tan với 1 thìa canh nước sôi

– 45gram dầu ăn

(Công thức được mình làm theo savourydays)

Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 1

Cách làm:

Bước 1: Vặn lò nướng sẵn 180oC

Bước 2: Cân bột mì, đường, bột nở và muối đúng theo số lượng trong công thức. Rây hỗn hợp bột trên vào âu và trộn đều.

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 2

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 3

Bước 3: Chuẩn bị 25gram sô cô la và 10ml sữa vào bát mang đi hấp cách thủy hoặc dùng lò vi sóng quay 20 giây cho mềm.

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 4

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 5

Bước 4: Trứng đánh tan.

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 6

Bước 5: Trộn sô cô la vừa đun chảy vào cùng 90ml sữa tươi và café đã pha cùng nước sôi. Tiếp sau đó cho trứng gà đã đánh tan vào. Cuối cùng cho dầu ăn vào và khuấy đều.

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 7

Bước 6: Cho hỗn hợp trên vào hỗn hợp bột đã rây sẵn. Dùng cây trộn bột trộn thật nhanh tay nhưng phải nhẹ nhàng, vét sạch bột ở thành và đáy âu trong khoảng 10 – 15 giây cho đến khi không nhìn thấy phần bột trắng nữa. Không được trộn để hỗn hợp mịn mượt quá vì khi đó bánh ra lò sẽ không đạt độ mềm xốp như mong muốn.

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 8

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, lưu ý chỉ đổ 2/3 khuôn (vì bánh còn chín và nở ra) và mang đi nướng ngay với thời gian 20 phút.

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 9

Sau 20 phút, lấy bánh ra khỏi khuôn và phơi trên rack (giá) cho đến khi nguội. Bánh có mùi thơm của café và sự quyến rũ khó có thể cưỡng lại được của sô cô la.

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 10

Món bánh muffin sô cô la cà phê này nếu uống cùng một cốc sữa nóng vào mỗi buổi sáng sẽ rất là tuyệt đấy nhé.

- Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span> - Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi<span class="icon-cmt"></span>Bánh muffin sô cô la cà phê thơm nức mũi - 11

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh muffin ngọt ngào mang hương vị của sô cô la và phảng phất mùi cà phê đầy hấp dẫn. Bánh ăn không hề ngán, có màu nâu đậm, bên trong bánh mềm, xốp. Bánh dùng với trà nóng, sữa nóng sẽ ngon vô cùng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh muffin sô cô la cà phê!