Bánh ga-tô cam cực dễ làm

0
59

Món bánh ga tô kiểu này còn được gọi là bánh bông lan hay bánh sponge cake. Bánh được làm rất đơn giản từ vài nguyên liệu như trứng, bột mì, đường. Để bánh ngon và có độ ẩm, mềm hơn bạn có thể cho thêm nước cam hoặc chanh. Và món bánh dưới đây được thêm nước cam.

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng

– 225g đường

– 135g bột mì

– 30ml nước cam

– 2,5ml tinh dầu cam

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam.

Cách làm:

Bước 1: Đánh đều trứng trong bát cho đến khi trứng có màu vàng sáng.

Bánh ga-tô cam cực dễ làm - 1

Bước 2: Từ từ rồi thêm đường vào, trộn tiếp.

- Bánh ga-tô cam cực dễ làm - Bánh ga-tô cam cực dễ làmBánh ga-tô cam cực dễ làm - 2

Bước 3: Rây bột mì vào bát trứng.

- Bánh ga-tô cam cực dễ làm - Bánh ga-tô cam cực dễ làmBánh ga-tô cam cực dễ làm - 3

Bước 4: Sau đó, trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

- Bánh ga-tô cam cực dễ làm - Bánh ga-tô cam cực dễ làmBánh ga-tô cam cực dễ làm - 4

Bước 5: Thêm nước cam và tinh dầu cam vào, trộn đều.

- Bánh ga-tô cam cực dễ làm - Bánh ga-tô cam cực dễ làmBánh ga-tô cam cực dễ làm - 5

Bước 6: Sau đó đổ hỗn hợp bột vào trong một khuôn dạng ống.

- Bánh ga-tô cam cực dễ làm - Bánh ga-tô cam cực dễ làmBánh ga-tô cam cực dễ làm - 6

Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 350oF (180oC) trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bánh chín. Sau đó, cho bánh ra khỏi lò, nhẹ nhàng úp ngược khuôn ra giá cho bánh nguội.

- Bánh ga-tô cam cực dễ làm - Bánh ga-tô cam cực dễ làmBánh ga-tô cam cực dễ làm - 7

- Bánh ga-tô cam cực dễ làm - Bánh ga-tô cam cực dễ làmBánh ga-tô cam cực dễ làm - 8

Bạn có thể đặt thanh quế lên bánh cho thơm rồi dùng dao cắt bánh thành từng lát rồi thưởng thức cùng trà, sữa hoặc cà phê nhé!

- Bánh ga-tô cam cực dễ làm - Bánh ga-tô cam cực dễ làmBánh ga-tô cam cực dễ làm - 9

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh ga tô mang hương vị cam đặc trưng, thơm, mềm, hơi ẩm và nhẹ. Bánh có màu vàng chanh đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh ga-tô cam kiểu Nhật!