8 cách ‘decor’ sàn nhà ấn tượng nhất

0
169

Bạn cảm thấy chán ghét phòng ngủ của mình? Hãy thay bộ chăn ga gối mới.

Bạn cảm thấy chán ghét những bức tường xung quanh? Hãy thử sơn một màu sắc mới lạ.

Bạn cảm thấy chán ghét sàn nhà của mình? Hãy khoan… vì đây lại là một câu chuyện hoàn toàn khác biệt.

Trong khi rất khó để tìm được giải pháp thay đổi/sửa chữa nhanh chóng khi đề cập đến sàn nhà (và giải pháp lâu dài là thay thế toàn bộ có thể rất tốn kém), bạn hoàn toàn có thể tin tưởng áp dụng những giải pháp ở mức độ trung bình. Và tuyển tập ý tưởng sáng tạo sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy điều này!

1. Nhuộm đen sàn nhà: Gợi ý này đặc biệt đúng nếu bạn đang sở hữu sàn nhà làm bằng gỗ cứng đã cũ kỹ và bị hư hại. Có thể sử dụng màu nhuộm tối nhưng có độ bóng cao.

8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 1

2. Sơn màu sắc yêu thích: Đúng vậy, sơn không còn là lựa chọn chỉ dành riêng cho tường nhà, trần nhà và đồ nội thất nữa. Mặc dù vậy, sàn nhà cũng giống với các khu vực trên, bạn chỉ nên sơn lớp màu vừa phải, đủ để làm đẹp nhưng vẫn duy trì và kéo dài tuổi thọ của nó.

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 2

3. Thêm họa tiết màu sắc: Không quan trọng đó là sự kết hợp chặt chẽ của họa tiết hình học hoặc sử dụng stencil theo các dạng thức tự do ra sao, bạn chỉ cần nghĩ bản thân sàn nhà chính là một tờ giấy trắng và tha hồ vẽ vời, làm đẹp nó mà thôi.

(*) Stencil được biết đến như 1 trong những nhánh của Grafitty. Với stencil, hình được vẽ trên một tờ giấy hoặc bìa cứng to để tạo hình bóng đen, tiếp theo hình bóng đen được cắt rời để tạo thành khuôn và sau đó áp lên vị trí mong muốn và xịt sơn lên tạo thành hình.

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 3

4. Thêm họa tiết kẻ sọc đậm nét: Đây là một xu hướng cổ điển nhưng đủ sức mạnh để thực hiện và hiệu quả trong hầu hết các căn phòng của ngôi nhà, từ tiền sảnh cho tới nhà bếp.

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 4

5. Phủ bóng sàn nhà: Thực tế, chỉ cần nhuộm lại sàn gỗ cứng với một gam màu hơi tối hơn cũng có thể biến đổi hoàn toàn một căn phòng. Vì thế, nếu bạn muốn làm căn phòng trông sáng hơn và rộng rãi hơn, hãy thử phủ bóng sàn nhà để tăng khả năng phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 5

6. “Cứu chữa” tạm thời: Trường hợp bề mặt sàn gỗ bị tổn thương quá nặng nề và chỉ có cách lột bỏ bề mặt đấy thì bạn cũng đừng quá vội vàng. Bạn có thể tìm đến giải pháp tạm thời như che phủ bề mặt sàn bằng một loại vật liệu thích hợp để kéo dài thời gian sử dụng khi chưa đủ khả năng tài chính để thay sàn nhà mới.

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 6

7. Trải thảm, có thể chồng 1, 2 hoặc 3 lớp thảm lên nhau: Nếu bản thân sàn nhà không đẹp, không hấp dẫn, cố gắng hướng sự chú ý đến thứ gì đó có tính thẩm mỹ cao hơn, chẳng hạn như một tấm thảm trải sàn với màu sắc và họa tiết ấn tượng.

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 7

8. Cuối cùng: Đừng bao giờ ngần ngại kết hợp nhiều ý tưởng khác nhau để tạo nên một tổng thể gắn kết, hài hòa và lôi cuốn. Một chút sơn và một vài họa tiết thời trang có thể “lột xác” sàn nhà xấu xí trở nên tuyệt đẹp.

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 8

Xem thêm ý tưởng trang trí nhà đẹp:

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 9

8 thay đổi nhỏ làm mới không gian sống

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 10

Trang điểm cho hành lang thêm cuốn hút

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 11

15 bí quyết giúp trần nhà trông cao hơn

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 12

3 cách trang trí cầu thang đẹp mắt

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 13

Lấy ánh sáng cho căn phòng tối, u ám

 8 cách 'decor' sàn nhà ấn tượng nhất - 14

6 ý tưởng lưu trữ ‘độc – đẹp – tiết kiệm’